Audi Q8 chính thức được tiết lộ mang phong cách SUV sang trọng

xe Audi Q8

Audi Q8 hoàn toàn mới cuối cùng đã được tiết lộ như là mẫu xe hàng đầu của dòng xe loại SUV của nhà sản xuất ô tô Đức, hiện cũng đang sản xuất Q2, Q3, Q5 và Q7. Audi cho biết Q8 “kết hợp của một chiếc Coupe sang trọng bốn cửa với tính linh hoạt thực tế của một chiếc SUV lớn” và chiếc xe sẽ được tung ra tại thị trường châu Âu bắt đầu từ quý III năm 2018.

Về kích thước, Audi Q8 có số đo lần lượt là chiều dài 4.990 mm, rộng 2.000 mm và cao 1.710 mm, làm cho nó rộng hơn, ngắn hơn và thấp hơn so với anh chị em của nó, Audi Q7. Chiều dài cơ sở trải dài gần 3.000 mm, không giống như Q7, và Audi tuyên bố điều này cung cấp một nội thất rộng rãi mang lại sự cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe. 

Theo Audi, Q8 là gương mặt mới của gia đình mang tên Q, rõ ràng là thiết kế cuối cùng đã không đi quá xa so với Q8 Concept và Q8 Sport đã được trưng bày trước đây. Lên phía trước, có một lưới tản nhiệt đơn hình bát giác mới được phòng ngự 2 bên là đèn pha LED (Matrix LED có sẵn như là một tùy chọn).

Đi vào phần phía ngay đằng dưới mặt trước là máy rửa đèn pha và đèn sương mù. Thêm nữa, cánh lướt gió phía trước dẫn vào hai cửa hút gió, với một tấm trượt nằm ngay bên dưới nó. Các điểm nhấn khác bao gồm nếp gấp nắp ca-pô.

xe Audi Q8

Ở phía trên nóc xe là đường bao mái dẫn đến cánh cửa sau xe cũng như các cánh cửa ra vào 2 bên không khung để nhấn mạnh hơn nữa tính thể thao của xe. Các vòm bánh xe cũng được phô bày rõ ràng ở đây, và mâm bánh xe có kích thước lên đến 22 inch có thể được trang bị. Màu sắc đặc biệt mà bạn nhìn thấy ở đây được gọi là màu vàng Dragon.

Di chuyển về phía sau, đèn hậu được kết nối bằng một dải sáng, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên A8.Trên Q8, một bề mặt màu đen bên dưới dải sáng này có nghĩa là để vinh danh bản gốc Audi quattro. Không giống như các bản xem trước, thiết kế của mảng ánh sáng trong mỗi cụm theo một sắp xếp theo chiều dọc chứ không phải là một chiều ngang, phù hợp hơn với A6 và A7 Sportback mới nhất.

Ở các khu vực khác, "bộ khuếch tán" thấp hơn đóng vai trò lưu trữ các ống xả và được sơn màu tương phản với cơ thể. Điều này cũng được nhìn thấy trên cánh lướt gió phía trước và bên lề cửa, giúp nhấn mạnh cái nhìn off-road(địa hình hiểm trở).

xe Audi Q8

Về cơ học bao gồm tùy chọn điều khiển trên tất cả 4 bánh, nhờ đó các bánh sau có khả năng quay bằng 5 độ cho sự nhanh nhẹn tốt hơn ở tốc độ thấp. Đối với hệ thống động cơ truyền động, Audi đã không cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề này nhưng nói rằng tất cả các hệ thống động cơ truyền động sẽ có công nghệ động cơ điện hybrid nhẹ 48 V (MHEV).

Hệ thống này kết hợp hai khía cạnh quan trọng, đó là pin lithium-ion và bộ khởi động máy phát điện đai. Trong các bức ảnh bị rò rỉ, chúng ta biết rằng có một biến thể 50 TDI quattro với một động cơ diesel tăng áp 3,0 lít V6 và điều này đã được xác nhận bởi tạp chí Top Gear. Các biến thể khác sắp ra mắt bao gồm 45 TDI và 55 TFSI (động cơ xăng tăng áp 3.0 lít V6) - hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian quattro thiên về bánh sau và hộp só tự động 8 cấp.

Mặc dù hình ảnh xuất hiện không rõ nét và tính thể thao được thể hiện, nội thất của Q8 là sự sang trọng điển hình của Audi. Có rất nhiều ảnh hưởng từ các phần giới thiệu gần đây của chiếc xe, đáng chú ý nhất là thiết lập hai màn hình trên ngăn xếp và bảng điều khiển trung tâm.

xe Audi Q8

Màn hình cảm ứng phía trên là một thiết bị hiện thị 10,1 inch xử lý các hệ thống thông tin giải trí và bản đồ dẫn đường MMI, trong khi hệ điều hành 8,6 inch thấp hơn đề cập đến điều khiển điều hòa khí hậu, các chức năng tiện lợi và đầu vào văn bản. Ngoài ra còn có điều khiển bằng giọng nói để giải mã tốt hơn các cụm từ tự nhiên thông qua nạp vào máy. 

Một màn hình thứ ba là màn hình hiển thị các thông số kỹ thuật cho lái xe và nó là buồng lái ảo Audi, cho phép trình điều khiển có thông tin khác nhau được cài đặt cho nó. Nếu điều đó là không đủ, đó cũng là một màn hình hiển thị head-up thông tin chiếu lên kính chắn gió như hướng dẫn làn đường để dẫn đường.

Vì vẫn còn cần phải thực tế, Audi cho biết Q8 sẽ có sẵn với một hàng ghế thứ ba theo yêu cầu. Với hàng ghế cuối cùng gập xuống không gian lưu trữ lên đến 1.755 lít. Các hàng ghế thứ hai được thiết lập gập 40:20:40.

Danh sách các thiết bị có sẵn với sự mở rộng, bao gồm hàng ghế sau có chức năng mát-xa và thông gió, hệ thống điều khiển điều hòa 4 khu vực, hệ thống âm thanh cực kỳ cao cấp của Audi.