Giám đốc điều hành Audi đã bắt giữ vì lo ngại che đậy vụ "Dieselgate"

Giám đốc điều hành Audi

Cuộc điều tra về các vụ bê bối gian lận khí phát thải diesel của Volkswagen với việc bắt giữ giám đốc điều hành hiện tại của Audi là ông Rupert Stadler, theo các công tố viên Munich. Tin tức này đến từ tạp chí Automotive News Europe báo cáo rằng giám đốc điều hành đang bị giam giữ bởi vì các nhà điều tra sợ rằng anh ta có thể tìm cách ngăn chặn bằng chứng liên quan đến sự điều tra.

"Một nghi phạm đã được thẩm phán nghi ngờ, người đã ra lệnh cho anh ta bị tạm giam," một tuyên bố đã được đọc từ văn phòng của công tố viên, cuộc điều tra mở rộng chống lại Audi từ tuần trước, Người có tên là Stadler trong số những kẻ tình nghi bị buộc tội gian lận và quảng cáo sai sự thật.

Việc bắt giữ Stadler đã được xác nhận bởi một phát ngôn viên của tập đoàn Volkswagen sở hữu Audi, thêm rằng có giả định vô tội được áp dụng cho vụ án của ông ta. Audi đã không có bình luận ngay lập tức về vụ bắt giữ, và Stadler cũng như các công tố viên Munich đã không ngay lập tức bình luận về vụ việc này.

Văn phòng công tố viên nói rằng họ đang điều tra 20 nghi phạm, và đã đột kích các căn hộ của Stadler và một thành viên hội đồng khác vào thứ Hai tuần trước. Thành viên khác bị nghi ngờ là Bernd Martens, người đứng đầu phòng mua của Audi. Theo báo cáo một người tương tự cũng bị điều tra, tên của người này vẫn chưa được bên công tố viên tiết lộ tên, theo báo cáo của Reuters.