BMW 8 Series - mẫu xe thể thao hàng đầu mới được ra mắt

xe BMW 8 Series

Mẫu xe BMW 8 Series đã có mặt trên mạng một thời gian, lần đầu tiên được hé lộ vào năm 2016, và một năm sau BMW đã xác nhận sự ra mắt của Concept 8 Series. 8 Series ra mắt như một phần của một cuộc tấn công toàn diện trên thị trường xe sang trọng.

Nhìn trực quan, nó giống với mô hình Concept, một số dấu hiệu phong cách được giữ lại. Chúng bao gồm đèn pha LED giống như khe với đèn pha mỏng nhất từng được trang bị trên mẫu BMW. Lưới tản nhiệt kép hình thang và viền mạ cờ rôm.

Náp ca bô dài và mui xe thấp tạo tỷ lệ tốt cho chiếc xe thể thao cổ điển 8 Series, trong khi các bề mặt 2 bên sâu chảy từ phía đuôi đến lỗ thông hơi.

xe BMW 8 Series

Di chuyển về phía sau của xe, người ta có thể phát hiện các đèn đuôi full-LED có hình dạng chữ L, bộ hướng gió phía sau điêu khắc cũng như ống xả hình thang kép.

Di chuyển vào bên trong chúng ta thấy một phong cách khác gần đây của BMW trong đó có một giao diện điều khiển trung tâm nằm nang và góc cạnh đối với người lái xe. Các lỗ thông hơi ở góc được tích hợp gọn gàng với lưới loa và tay nắm cửa. Nội thất bọc bên trong và trang trí cửa được làm bằng da, cùng với ghế bọc da Vernasca.

xe BMW 8 Series

Ghế ngồi thể thao được trang bị theo tiêu chuẩn, điều chỉnh điện và chức năng nhớ vị trí cho ghế ngồi lái xe. Ghế ngồi hành khách phía sau đa chức năng với điều chỉnh điện và hỗ trợ 2 bên tạo cảm giác thoải mái khi ngồi trên ghế.

Đối với hệ thống thông tin giải trí, Series 8 với tiêu chuẩn là hệ thống định vị chuyên nghiệp, màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch, điều khiển bằng cử chỉ và hệ điều hành BMW 7.0 mới.

xe BMW 8 Series

Ngoài trang bị tiêu chuẩn còn có những tùy chọn khác như lỗ thông hơi được thiết kế lại, màn hình 12 inch BMW Live Cockpit Professional mới, cảm ứng BMW Display Key, sạc điện thoại thông minh không dây Qi và ánh sáng nội thất động thay thế cho ánh sáng xung quanh theo tiêu chuẩn, hệ thống âm thanh Harmon Kardon 16 loa hoặc hệ thống âm thanh Diamond Bowers & Wilkins 1.375 W thay thế cho hệ thống âm thanh 11 loa tiêu chuẩn.

Về kết cấu, 8 Series sử dụng kiến trúc khung gầm Cluster Architecture (CLAR) của BMW với cấu trúc thép, nhôm, ma-giê và sợi carbon, tương tự như 7 Series. Hệ thống treo với hai xương chạc đòn phía trước và hệ thống treo sau năm liên kết, với động học độc đáo và cấu trúc động học đàn hồi Elastokinematics cung cấp sự nhanh nhẹn, độ chính xác và hiệu quả.  Hệ thống treo M với giảm xóc điều khiển điện tử cũng trang bị theo tiêu chuẩn.

Hai biến thể có sẵn từ lúc ra mắt, biến thể thường với động cơ diesel tăng áp kép 3,0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng kết nối với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 840d xDrive. Động cơ có sức mạnh công suất 320 mã lực tại 4.400 vòng/phút và 680 Nm từ 1.780 đến 2.250 vong/phút được dẫn động thông qua một hộp số tự động Steptronic Sport 8 cấp. Sức mạnh của động cơ thể hiện qua tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp từ 5,9 đến 6,2 lít trên 100 km.

xe BMW 8 Series

Biến thể M có động cơ xăng tăng áp kép biturbo 4.4 lít V8 với hệ dẫn động 4 bánh M850i ​​xDrive, động cơ tạo ra công suất 530 mã lực từ 5.500 đến 6.000 vòng/phút và tốc độ 750 Nm từ 1.800 đến 4.600 vòng/phút. M tăng tốc từ 0 - 100 km / h chỉ trong 3,7 giây, nhiên liệu tiêu thụ kết hợp từ 10,0 đến 10,5 lít trên 100 km.

Cuối cùng gói hỗ trợ an toàn bao gồm kiểm soát hành trình chủ động với tính năng Stop & Go, hỗ trợ kiểm soát làn đường và vô-lăng, hỗ trợ giữ làn với cảnh báo va chạm hai bên thân xe, hỗ trợ đỗ xe.

xe BMW 8 Series

Các tính năng khác bao gồm hệ thống lái chủ động IAS (Integral Active Steering). trợ lý lái xe chuyên nghiệp giúp phát hiện người đi bộ, cảnh báo va chạm sau, cảnh báo đường ưu tiên, cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm trước với hỗ trợ phanh. Màn hình hiển thị head-up cũng được trang bị được sửa đổi với diện tích chiếu lớn hơn 16% so với trước đây.

Các tính năng kết nối trên BMW thông thường được cung cấp kết nối lưu trữ giữ liệu Cloud của BMW. Ngoài ra cho phép truy cập các tính năng của ô tô từ các thiết bị kỹ thuật số như iPhone và Apple Watch, điện thoại thông minh Android và đồng hồ thông minh, Amazon Alexa và Google Home. Ngoài ra còn có cung cấp nâng cấp phần mềm Microsoft Office 365 với Skype cho công việc.

xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series
  • xe BMW 8 Series