Apple CarPlay sẽ hỗ trợ ứng dụng dẫn đường của bên thứ 3 trong iOS 12

Apple CarPlay với Waze

Kể từ khi Apple CarPlay ra mắt vào năm 2014, người dùng iOS chỉ có lựa chọn ứng dụng duy nhất là Apple Maps để cho việc dẫn đường của họ. Tuy nhiên bắt đầu với iOS 12, CarPlay sẽ bắt đầu hỗ trợ cho các ứng dụng dẫn đường của bên thứ ba.

Apple CarPlay là phần mềm tích hợp ô tô cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng được hỗ trợ để xem bản đồ, nghe nhạc, nhắn tin, trả lời cuộc gọi...mà không cần đụng tay vào điện thoại.

Apple CarPlay với Waze

Apple đã thông báo rằng iOS 12 sẽ mang lại sự hỗ trợ dẫn đường của bên thứ ba cho Apple CarPlay và hiển thị nhanh giao diện bảng điều khiển của CarPlay với các biểu tượng mới cho Waze, Google Maps và ứng dụng dẫn đường Autonavi Navigation của Trung Quốc (các dịch vụ của Google đã bị chặn tại Trung Quốc). Không rõ liệu đây có phải là những ứng dụng duy nhất được hỗ trợ hay không, nhưng đó là danh sách các ứng dụng dẫn đường bắt đầu của bên thứ ba.

Phần mềm Waze GPS, bản đồ cạnh tranh trực tiếp với Google cũng đã được thêm vào trong Android Auto vào năm 2017, nhưng kể từ đó không có ứng dụng dẫn đường nào được thêm vào Apple CarPlay và Android Auto.

Ứng dụng bản đồ mới có thể đi vào sử dụng trên Apple CarPlay vào tháng 9 năm 2018.