Apple CarPlay và Android Auto ít mất tập trung hơn hệ thống tích hợp - theo báo cáo AAA

Honda Accord với Android Auto

Theo một nghiên cứu của tổ chức AAA về an toàn giao thông, các hệ thống thông tin giải trí tích hợp có nhiều phân tâm hơn cho các tài xe lái xe khi so sánh với với Apple CarPlay và Android Auto. Là một phần của nghiên cứu, tổ chức đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Đại học Utah để đánh giá 5 chiếc xe phiên bản 2017 - 2018 - Honda Ridgeline, Ford Mustang, Chevrolet Silverado, Kia Optima và Dodge Ram 1500.

Những gì họ phát hiện ra là mất ít thời gian hơn để hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp với các hệ thống từ Apple và Google - 24% (năm giây) nhanh hơn khi thực hiện cuộc gọi và 31% (15 giây) nhanh hơn khi lập trình một tuyến đường dẫn đường.

Vài giây là quan trọng khi tổ chức chỉ ra rằng "người lái xe rời mắt khỏi con đường hơn 2 giây trên hệ thống tích hợp so với Apple CarPlay và Android Auto tăng gấp đôi khả năng gây tai nạn", thêm rằng lái xe mất tập trung có trách nhiệm cho hơn 390.000 chấn thương và 3.500 người chết mỗi năm.

hệ thống hỗ trỡ Apple CarPlay

"Google và Apple đang chứng minh rằng có thể giảm mức độ nhu cầu công nghệ thông tin giải trí trong xe trên các trình điều khiển", David Yang, giám đốc điều hành của tổ chức AAA về an toàn giao thông cho biết.

"Trong khi các cải tiến là cần thiết trước khi bất kỳ hệ thống nào có thể được coi là an toàn để sử dụng trong khi lái xe, nghiên cứu này cho thấy phần mềm dựa trên điện thoại thông minh có khả năng cung cấp một thiết kế đơn giản hơn, quen thuộc hơn, ít gây nhầm lẫn cho trình điều khiển hơn ” ông nói thêm.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thang đánh giá để đo nhu cầu thị giác, nhu cầu nhận thức và thời gian cần đến trình điều khiển để hoàn thành một nhiệm vụ sử dụng các hệ thống, từ mức nhu cầu thấp đến rất cao.

BMW iDrive 5.0

“Các nhà sản xuất ô tô là những chuyên gia xây dựng những chiếc xe an toàn hơn, nhưng Google và Apple có kỹ năng hơn trong việc xây dựng công nghệ thông tin giải trí trên xe an toàn hơn. Bằng cách tận dụng thế mạnh của họ, hai ngành công nghiệp phải làm việc cùng nhau để cải thiện đáng kể thiết kế, chức năng và sự an toàn của các công nghệ này”, ông Marshall Doney, chủ tịch và David Yang giám đốc điều hành của AAA Foundation cho an toàn giao thông nói

Mặc dù các hệ thống dựa trên điện thoại ít bị phân tâm hơn các hệ thống tích hợp, AAA vẫn thúc giục người lái xe không sử dụng chúng trong khi lái xe. Ngay cả với Apple CarPlay và Android Auto yêu cầu ít thời gian và nhu cầu tổng thể hơn để hoàn thành một nhiệm vụ, trình điều khiển vẫn mất tới 33 giây để hoàn thành nhiệm vụ thiết lập một tuyến đường so với 48 giây đối với hệ thống gốc.

“Người lái xe phải sử dụng cảm giác thông thường khi nói đến công nghệ bên trong xe. Chỉ vì nó có sẵn, đừng làm mất an toàn khi sử dụng. Các công ty điện thoại thông minh và các nhà sản xuất ô tô phải hợp tác để giảm khả năng mất tập trung vào công nghệ trên trình điều khiển. Ngành công nghiệp ô tô không nên cạnh tranh về tự động hóa, người lái xe nên xứng đáng là người lái xe tốt hơn". Ông Jake Nelson, giám đốc AAA về an toàn giao thông cho biết.