Ferrari 488 GTO lộ diện trước khi ra mắt tại Geneva

Ferrari đã trình diễn một đoạn video ngắn chiếc 488 Special Series trước khi ra mắt tại Geneva vào tháng 3. Nhanh chóng lướt nhanh trên đường đua bạn chỉ nhìn thấy chiếc với tên gọi tạm Ferrari 488 GTO đang nổ tung trên đường đua. 

Có tin đồn rằng chiếc xe, trong đó có chi tiết xuất hiện vào tháng trước thông qua các đại lý cung cấp xe dường như chiếc xe mang tên hậu tố là GTO, nhưng hãng Ferrari đã không xác nhận điều này.

Dù không quay chi tiết mẫu xe mới, tuy nhiên video hé lộ của Ferrari đã xác nhận rằng 488 GTO sẽ là phiên bản dân dụng - hoặc ít nhất chịu nhiều ảnh hưởng từ những chiếc xe đua Ferrari 488 Challenge chuyên nghiệp. Từ một số góc quay lướt nhanh, có thể thấy chiếc xe sẽ có phần đầu và đuôi được thiết kế lại khá nhiều so với 488 GTB nguyên bản. Ferrari sẽ trang bị cho 488 GTO bộ mâm hợp kim nhẹ 5 cánh kép mới, nhưng khách hàng có thể lựa chọn mâm bằng sợi carbon 10 cánh để giảm trọng lượng.

xe Ferrari 488 GTO

xe Ferrari 488 GTO

Sợi carbon cũng sẽ được ứng dụng triệt để nhằm tạo ra nhiều chi tiết của chiếc xe, bao gồm cả bộ bodykit mới nêu trên. Trong khi đó, khối động cơ V8 3.9l tăng áp kép của 488 GTO sẽ được lấy từ xe đua 488 Challenge và cải tiến lại, với vòng tua máy tối đa khoảng 8.000rpm và công suất ngoài 700 mã lực. Không chỉ nhẹ hơn 10kg so với động cơ của 488 GTB, cỗ máy này còn là loại động cơ V8 mạnh nhất trong lịch sử của hãng.

Theo kế hoạch, Ferrari 488 GTO sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva 2018 vào tháng 3 tới.