Ford Eagle Squadron Mustang GT cho sự tôn kính đối với RAF

Ford Eagle Squadron Mustang GT

Ford đã ra mắt một chiếc Mustang GT tùy chỉnh tại Goodwood Festival of Speed ​​để kỷ niệm 100 năm không quân Hoàng Gia Anh. Eagle Squadron Mustang GT - được tạo ra bởi Ford Performance phối hợp với Vaughn Gittin Jr. - tỏ lòng tôn kính Eagle Squadron, một nhóm phi công tình nguyện Mỹ đã bay các phi vụ chiến đấu cùng với không quân Hoàng Gia trước khi Hoa Kỳ bước vào cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II.

Như vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy Eagle Squadron Mustang được hoàn thành trong một chương trình sơn ngụy trang để phù hợp với Eagle Squadron Spitfire, đặc trưng bởi bộ thân rộng bằng sợi cac-bon RTR. Ngoài ra để được tìm thấy là một cánh gió phía trước, một khung lưới tản nhiệt nhìn chiếc môi sáng chói, cánh lưới gió phía sau và bộ khuếch tán gió phía sau.

Động cơ được trang bị là 5,0 lít V8 và một bộ tăng áp Ford Performance, giúp động cơ tạo ra công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 827 Nm. Truyền động được gửi tới các bánh sau thông qua hộp số tự động Tremec 6 cấp với bộ chuyển đổi ngắn của Ford Performance và trục sau hạng nặng được nâng cấp, cũng được cung cấp bởi Ford Performance.

Ford Eagle Squadron Mustang GT

Ford Eagle Squadron Mustang GT

Eagle Squadron Mustang cũng được trang bị một hệ thống treo RTR Tactical Performance, bao gồm bộ giảm chấn MagneRide có thể điều chỉnh trong xe, lò xo Ford Performance và và thanh điều chỉnh RTR. Chiếc xe cưỡi trên mâm bánh xe RTR Aero 7 20 inch với 2 mảnh, kích thước lốp phía trước  285/30 và 305/30 lốp Nitto NT555 phía sau.

Bên trong, đặc trưng bởi ghế đua Recaro bọc da tùy chọn với logo thêu Eagle Squadron. Ngoài ra núm của cần số được chạm khắc bằng tay được làm từ kim loại tan chảy và nó mang logo Eagle Squadron. Chiếc Mustang GT một lần sẽ được bán đấu giá vào ngày 26 tháng 7 và số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được đem vào quỹ cho các chương trình giáo dục hàng không của phòng thí nghiệm hiệp hội máy bay. Đây là sự đánh dấu năm thứ 20 sự tham gia của Ford trong sự kiện AirVenture của phòng thí nghiệm hiệp hội máy bay, và Eagle Squadron Mustang GT là chiếc Mustang thứ 10 được công ty cung cấp để mang lại lợi ích cho chương trình gây quỹ từ thiện.