Le Mans 2018 - Toyota đã dành chiến thắng

Sự chờ đợi cuối cùng đã kết thúc - Toyota đã dành chiến thắng tuyệt vời tại giải đua 24 Hours of Le Mans 2018, đây là chiến thắng đầu tiên của Toyota tại giải đua này. Chiếc xe Toyota TS050 Hybrid số 8 được điều khiển bởi Sebastien Buemi, Kazuki Nakajima và Fernando Alonso lấy lá cờ ca rô phía trước. Vị trí 1-2 được dành cho Toyota nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Le Mans 2018

Vị trí thứ 2 tại Le Mans là xe Toyota số 7 được điều khiển bởi Mike Conway, Kamui Kobayashi và Jose Maria Lopez. Kết quả đã giúp Toyota khẳng định mình sau sự cố năm 2016 khi gần như đã chiến thắng sau khi bị gật lại vào phút cuối cùng. Hồi đó, Nakajima và Buemi đã thua cuộc đua, và chiến thắng lần này đã giúp họ có một cảm giác tuyệt vời.

Chiến thắng cuộc đua lần thứ 20 dành cho Toyota, thương hiệu mà cuối cùng đã chinh phục được 24 Hours of Le Mans 2018, mặc dù chiến thắng mà không vấp phải sự cạnh tranh nào đáng kể. Phân hạng động cơ lai hybrid LMP1 kết thúc sau 20 vòng đua. Vị trí thứ ba tại Le Mans với chiếc xe số 3 được điều khiển bởi Thomas Laurent, Gustavo Menezes và Mathias Beche.

Le Mans 2018

Toyota đã có một vài vấn đề trong trận chiến của đội mình, với chiếc xe số 7 trông mạnh mẽ trong khi chiếc xe số 8 đã bị phạt dừng lại với lái xe quá nhanh trong khu vực chậm. Nhưng Fernando Alonso đã làm một cú sút mạnh mẽ, cắt giảm khoảng cách xuống còn 30 giây trong những giờ ban đêm. Alonso sau đó đưa chiếc xe cho Nakajima, người dẫn đầu cuộc đua khi bình minh đến. Buemi đã làm tốt phần việc còn lại của mình, tiến về đích với vị trí dẫn đầu.

Le Mans 2018

Một sự cố đã xẩy ra với xe Toyota số 7, một sự hiểu lầm đã dẫn đến xe chậm lại, và đã bị phạt xuống một vòng. Hình phạt với số lượng vòng cho phép trong một thời gian, và số lượng nhiên liệu đã vượt quá. Điều này dẫn đến đồng đội là chiếc xe số 8 chạm vào lá cờ ca rô đầu tiên.

Một Le Mans đáng thất vọng cho Jenson Button và SMP Racing  mà cuộc đua kết thúc với một động cơ bị hỏng.

Chiến thắng trong lớp phân hạng LMP2 đã đến với Jean-Eric Vergne của G-Drive Racing, cùng với các đồng đội Roman Rusinov và Andrea Pizzitola.

Chiến thắng trong hạng GTE Pro đã đến với Porsche, với xe 911 RSR số 92 dành chiến thắng được điều khiển bởi Michael Christensen, Kevin Estre và Laurens Vanthoor. Vị trí thứ hai đã đến với chiếc Porsche với Fred Makowiecki, Richard Lietz và Gianmaria Bruni sau tay lái.