Bộ trang bị an toàn Honda Sensing sẽ là tiêu chuẩn xe mới nhất ở Úc

Honda Sensing

Honda đã thông báo rằng các dòng xe của hãng ở thị trường Úc sẽ có bộ trang bị an toàn Honda Sensing như là thiết bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe thế hệ tiếp theo. Hiện nay bộ công nghệ an toàn thông minh và hỗ trợ lái xe có sẵn 1/5 trong tất cả các mô hình hiện tại.

Nhóm bộ an toàn gồm có sáu loại bao gồm: cảnh báo chệch làn đường (LDW), hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS), mô phỏng đường phía trước (RDM), hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS), cảnh báo va chạm trước (FCW) và điều khiển hành trình thích ứng, cuối cùng là chúng hoạt động cùng nhau với chức năng theo dõi ở tốc độ thấp (LSF).

Honda Sensing hiện có sẵn ở Úc với sáu mẫu xe:  Accord VTi-L và V6L, Civic VTi-LX Sedan và Hatchback, CR-V VTi-LX và Odyssey VTi-L. Honda Australia cho biết họ có kế hoạch tách rời sự phát triển của Sensing, và cung cấp những thông tin bổ ích về lời ích của công nghệ an toàn này.

Honda Sensing

Honda Sensing

Công ty cho biết, một cuộc khảo sát đã đưa ra 1.200 người mua xe mới có ý định mua trong hai năm tới cho thấy có cơ hội đáng kể sự lựa chọn an toàn của họ về về tầm quan trọng và lợi ích của công nghệ phòng chống tai nạn. Báo cáo nói rằng trong khi khách hàng hiểu được hoạt động và tầm quan trọng của túi khí, phanh và cấu trúc an toàn của thân xe, nhưng về kiến thức về nhiều công nghệ an toàn là khá thấp.

Các hạng mục như LKA / LDW và chức năng phát hiện tai nạn/tránh va chạm chỉ là ưu tiên hàng đầu với tỉ lệ nhỏ (khoảng 10%), Tuy nhiên công ty nói thêm rằng một khi được tiếp cận về từng công nghệ, sự hấp dẫn cho thị trường về các tính năng an toàn tăng lên đáng kể.

Với thị trường Đông Nam Á, Honda Sensing có sẵn như là tiêu chuẩn trên ba mô hình trong dòng sản phẩm CR-V 1.5L TC Premium, Odyssey 2.4L EXV facelift và Accord 2.4 VTi-L Advance. Tất nhiên thêm chức năng thì phải thêm tiền để mua xe, nhưng có lẽ về Việt Nam thì sẽ bị cắt bỏ đi một số chức năng an toàn để giảm giá thành sản phẩm.