Hyundai Santa Fe sẽ nhận được các biến thể Hybrid và PHEV

Hyundai Santa Fe 2018

Hyundai Santa Fe mới sẽ sẽ nhận được các biến thể động cơ lai Hybrid nhẹ và Plug-in Hybrid trong vòng 18 tháng tới, theo Autocar UK. Chiếc SUV bảy chỗ đầu tiên được tiết lộ vào đầu tháng 2 được trang bị động cơ xăng và Diesel thông thường.

Thông tin chi tiết về động cơ điện chưa được tiết lộ, nhưng với động cơ Hybrid nhẹ có khả năng lấy từ phiên bản cải tiến Tucson gần đây và Kia Sportage. Các thiết lập có thể bao gồm một turbodiesel 2.0 lít và một động cơ điên Hybrid nhẹ (MHSG), một bộ chuyển đổi DC/DC điện áp thấp (LDC), một bộ biến áp tần và một pin lithium-ion 0,44 kWh.

Đối với PHEV (Plug-in Hybrid), người ta cho rằng hệ thống truyền động của Kia Optima PHEV có thể phù hợp. Đó là sự kết hợp động cơ xăng 2.0 lít với một động cơ điện 50 kW, pin 9,8 kWh và bộ sạc on-board cao áp. Động cơ chỉ chạy độc lập hoàn toàn bằng điện đi được quãng đường 43 km và kết hợp cả 2 khi xạc điện và đổ đầy bình xăng đật được 965 km.

Các biến thể điện của mô hình mới là một phần của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có kế hoạch giới thiệu 18 mô hình thân thiện với môi trường cho thị trường toàn cầu vào năm 2025.