Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Cùng với phiên bản cải tiến Kia Optima và Grand Carnival, phiên bản cải tiến Sorento 2019 cũng được thương hiệu Kia giới thiệu trên trang web tới người dùng Malaysia. Cũng như những người anh em khác, chiếc SUV 7 chỗ được cập nhật với giao diện ngoại thất mới, danh sách bộ trang bị được nâng cấp và hộp số mới cho biến thể được trang bị động cơ diesel.

Dòng sản phẩm Sorento thế hệ trước với 4 biến thể giờ đây đã được đơn giản hóa, hiện chỉ có một biến thể xăng và một diesel, đó là 2,4 EX và 2,2D SX, trong khi đó giả cả vẫn chưa được công bố nhưng trên trang Web công bố giá cả khởi điểm tương đương 950 triệu đồng.

Bản sửa đổi thiết kế mang lại cho Sorento có một bộ mặt mới gồm với tản nhiệt mũi hổ được làm lại, thiết kế hốc gió trước được sửa đổi cùng sự xuất hiện của đèn pha LED 3 projector thích ứng tiêu chuẩn. Đèn sương mù cũng mang thiết kế khối băng vuông vắn từng chỉ được giới hạn ở một số thị trường.

Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á ảnh 12

Về phía phần đuôi xe, phần đồ họa bên trong đèn hậu LED được thiết kế lại cũng như đổi mới thiết kế cho cản sau và ống xả giả bên dưới đèn sương mù. Phần còn lại của sự thay đổi thiết kế cho Sorento 2019 là mâm bánh xe hợp kim 18 inch hai tông màu cho biến thể EX và 19 inch cho biến thể SX.

Bên trong, Sorento mới có một vô lăng đa chức năng 4 chấu mới, màn hình hiện thị các thông số 7 inch và thiết bị công tắc cho điều hòa không khí cùng với sử dụng da bên trong, nhựa mềm và ốp trang trí đen bóng xuất hiện rộng rãi hơn. Ghế lái xe cũng có chức năng nhớ vị trí, sặc điện thoại không dây cho smartphone và tích hợp ứng ụng  Apple CarPlay và Android Auto trên cả hai biến thể máy xăng và máy dầu.

Trên thực tế, hầu hết trang bị trên cả hai biến thể đều giống nhau bao gồm chìa khóa thông minh, nút bấm khởi động không cần chìa khóa, kính chắn gió và giảm âm, đèn và cần gạt nước tự động, điều hòa không khí hai vùng độc lập với lỗ thông hơi phía sau và điều khiển nhiệt độ hàng ghế thứ ba, ghế trước điều chỉnh 8 hướng, rèm che nắng cửa kính phía sau, gương chiếu hậu chống chói tự động, màn hình cảm ứng hệ thống thông tin giải trí cảm ứng, cửa hậu chỉnh điện.

Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 6

Trang bị an toàn cho Kia Sorento 2019, cả hai biến thể đi kèm với sáu túi khí, chống bó cứng phanh (ABS), cân bằng điện tử (EBD), hỗ trợ phanh, khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, camera sau và cảm ứng đỗ xe trước/sau. Thật không may đợt ra các dòng sản phẩm mới này ở ĐNA đều không có hệ thống phanh khẩn cấp tự động ở đây.

Về động cơ, Sorento 2019 với hai loại động cơ xăng và dầu: Xăng Theta II MPI 2,4 lít 4 xi-lanh sản sinh 170 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 225 Nm tại 4.000 vòng/phút, Dầu là một động cơ tăng áp turbodiesel 2,2 lít sản sinh ra công suất 197 mã lực tại 3.800 vòng/phút và mô-men  xoắn 442 Nm từ 1.750 đến 2.750 vòng/phút. Hộp số tự động 8 cấp mới thay thế loại 6 cấp cũ trên bản máy dầu, động thời hệ dẫn động 2 cầu được tiêu chuẩn hóa.

Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 1
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 1
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 2
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 3
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 4
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 5
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 6
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 8
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 8
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 9
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 10
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 11
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 12
 • Kia Sorento 2019 phiên bản cải tiến ra mắt tại thị trường Đông Nam Á anh 13