Lexus UX - mẫu xe SUV nhỏ gọn ra mắt tại Châu Á

xe Lexus UX SUV 2019

Lexus Indonesia đã mang Lexus UX đến cuộc triễn lãm ô tô quốc tế Indonesia Gaiikindo 2018 (GIIAS) cho một cuộc trình diễn ra mắt tại châu Á. Được công bố vào tháng 3 tại triển lãm Geneva, UX là mẫu xe SUV nhỏ nhất của Lexus.

Để cạnh tranh với BMW X1 và Mercedes-Benz GLA, UX là mẫu xe Lexus đầu tiên sử dụng nền tảng khung gầm GA-C (Global Architecture – Compact) của chính thương hiệu. Lexus nói rằng cấu trúc với cấu trúc cứng chắc và trọng tâm thấp giúp UX mang lại sự nhanh nhẹn và sự thoải mái khi lái xe, cùng với phong cách lái xe riêng biệt.

UX có chiều dà 4,496 mm và có chiều dài cơ sở 2,639 mm, nó ngắn hơn 144 mm so với NX, mặc dù chỉ ngắn hơn so với chiều dài cơ sở là 21mm. Thiết kế nổi bật bao gồm mặt trước loe, chắn bùn phía sau vuông và thiết kế phía sau đơn giản với các đèn hậu có độ rộng tối đa được nối với nhau bằng một dãy 120 bóng đèn LED.

xe Lexus UX SUV 2019

Thiết kế bên trong cabin UX là mới, nhưng vẫn đặc trưng bởi dòng xe Lexus với ghế vị trí lái xe là ghế thể thao. Khái niệm “ghế ngồi trong tầm kiểm soát” tập trung hoạt động của tất cả các chức năng quan trọng của xe xung quanh khoang lái xe và hình dáng chỗ ngồi cho phép người lái vận hành các trình điều khiển trong khi vẫn duy trì tư thế tự nhiên, thoải mái, Lexus cho biết.

Các lỗ thông gió dường như rất mát mẻ. Chúng sử dụng một nút điều khiển mới cho hướng gió và nhiệt độ. Hệ thống ánh sáng chiếu xung quanh sử dụng đèn LED để làm nổi bật nội thất trong xe.

Lexus UX có hai biến thể UX 200 and và UX 250h Hybrid. Biến thể UX 200 sử dụng động cơ Dynamic Force 2.0 lít mới, hút khí tự nhiện, tạo ra công suất 168 mã lực cùng với hộp số tự động vô cấp Direct-Shift CVT mới.

xe Lexus UX SUV 2019

xe Lexus UX SUV 2019

Biến thể UX 250h chưa được công bố có thể là động cơ Dynamic Force 2.0 lít kết hợp với động cơ điện Hybrid tạo ra tổng sản lượng 176 mã lực.

Vị trí pin điện Nickel Metal-Hydride (NiMH) và hệ thống làm mát nhỏ gọn bên dưới ghế sau sẽ giúp tối đa hóa cabin và không gian vận chuyển hàng hóa, đồng thời hỗ trợ trọng tâm thấp.

Hệ thống E-Four cung cấp cho hệ dẫn động 4 bánh AWD của UX 250h bằng cách sử dụng một động cơ điện lên trục sau. Phân phối công suất giữa trục trước và trục sau được tự động tối ưu hóa khi tăng tốc, vào cua hoặc lái xe trên các bề mặt trơn trượt. 

xe Lexus UX SUV 2019

Các tính năng thể thao không mái che của F Sport nhấn mạnh một hình dáng thấp và rộng. Các yếu tố bao gồm chỗ gấp khúc lưới tản nhiệt khác nhau, khung đèn sương mù lớn với hình chữ L mạ cở rôm, một cái cản bùm độc đáo, bánh xe hợp kim 18 inch, thâm xe màu đen.

Là một mẫu xe sang trọng, cao cấp, UX được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn hiện đại, đặc biệt là tổ hợp công nghệ “Lexus Safety System+”. Tính năng đáng chú ý như hệ thống hỗ trợ đâm va PCS (Pre-Collision System) có thể đoán nhận được người đi bộ phía trước xe vào ban đêm. Radar của PCS cũng có thể đoán nhận được người đi xe đạp trong điều kiện ban ngày.