Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa chính thức ra mắt tại Geneva

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Việc ra mắt lần đầu tiên tại triễn lãm ô tô Geneva 2018 là chiếc Mercedes-AMG GT Coupe  4 cửa mới, một phiên bản bốn cửa dựa trên phiên bản 2 cửa AMG GT trước đây - nó được dựa trên nền tảng MRA. Về bản chất, mô hình "pha trộn các khả năng năng động của chiếc xe thể thao hào quang với một số thiết thực cho việc sử dụng hàng ngày."

Được đặt dưới biểu ngữ Mercedes-AMG, chiếc xe AMG GT Coupe 4 cửa bắt đầu với động cơ xăng tăng áp 3.0 litre với 6 xi lanh thẳng hàng được sử dụng trong chiếc CLS 53.

Trong chiếc Mercedes-AMG GT 53 4Matic+, động cơ này sản sinh 429 mã lực tại vòng tua 6.100 vòng/phút và mô men-xoắn 520 Nm từ 1.800 đến 5.800 vòng/phút. Giống như trên chiếc CLS 53, có một bộ khởi động EQ Boost được kẹp giữa động cơ và hộp số tự động 9 cấp AMG Speedshift TCT 9G.

Máy EQ Boost cung cấp năng lượng 21 mã lực và 250 Nm cho sản lượng bổ sung và là một phần của hệ thống điện trên xe 48 V của xe. Hệ thống này cũng được liên kết với máy nén phụ trợ điện, giúp cho ống xả khí xa tăng áp tại vòng quay thấp. Kết quả chiếc xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 4,5 giây, và tốc độ tối đa 285 km/h.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Động cơ 6 xi lanh thẳng hàng không phải là suy nhất,  thì GT bốn cửa cũng có sẵn với một động cơ 4.0 lít V8 với 2 tăng áp Twin-scroll . Máy này được ghép nối với hộp số tự động 9 tốc độ AMG Speedshift MCT 9G và có hệ thống ngừng kích hoạt xi lanh để giảm tiêu thụ nhiên liệu.

V8 được điều chỉnh cho hai đầu ra, và trong Mercedes-AMG GT 63 S 4Matic+, động cơ sản sinh ra 630 mã lực từ 5.500 đến 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 900 Nm từ 2.500 đến 4.500 vòng/phút. Với động cơ V8 này chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,2 giây và 315 km / h là tốc độ tối đa.

Đối với những người có thể cần hiệu suất ít hơn 1 chút, đó là chiếc Mercedes-AMG GT 63 4Matic + có công suất 577 mã lực từ 5.500 đến 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 800Nm từ 2.350 đến 5.000 vòng/phút. Sản lượng thấp hơn tương đương với tốc độ chạy nhanh từ 0-100km/h là 3.4 giây cũng như tốc độ tối đa 310 km/h.

Bất kể bạn chọn loại động cơ nào, tất cả các mô hình đều đi kèm với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG Performance 4Matic. Giống như trên chiếc E 63 mới nhất, người lái xe có thể cài đặt ở chế độ Drift Mode, nhờ đó mà chiếc xe chuyển sang chế độ dẫn động 2 bánh sau.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Một bộ vi sai chống trước dưới hạn ở phía sau xuất hiện theo tiêu chuẩn trên chiếc AMG GT 63 S và là một phần của gói Dynamic Plus, có sẵn như là một lựa chọn cho các mô hình khác. Các mô hình với động cơ V8 hoạt động như một tiêu chuẩn (tùy chọn cho mô hình sáu xi lanh), với tốc độ lên đến 100 km / h, hướng về phía đối diện với bánh xe trước cho sự nhanh nhẹn tốt hơn. 

Ngoài ra còn có các mô hình V8 là hệ thống phanh AMG hiệu năng cao, với các đĩa phanh phức hợp lớn, 6 má cặp pít tông ở phía trước và 1 má cặp pít tông ở phía sau. Mô hình S nhận được má cặp màu vàng, trong khi má cặp màu đỏ cho mô hình cơ bản V8. Mặt khác, mô hình V6 với chiếc đĩa phanh nhỏ hơn 1 chút với màu xám bạc. 

Các phần khác liên quan đến chế độ lái bao gồm tốc độ thể thao AMG, với hỗ trợ biến đổi sức mạnh tùy thuộc vào chế độ đã chọn - Comfort, Sport và Sport+. Ở đây có thể được lựa chọn kết hợp với chế độ lái đa chế độ AMG Dynamic, nhưng chế độ riêng biệt cho phép thực hiện cá nhân hóa. 

Tùy thuộc vào động cơ, nhưng cũng có 6 chương trình lái xe bao gồm: Slippery, Comfort, Thể thao, Thể thao +, Race và riêng biệt đặt dưới hệ thống lái đa chế độ AMG Dynamics. Ngoài ra các chức năng nhanh nhẹn Basic, Advanced, Pro và Master, với một dải phân bố bắt đầu từ định hướng cực kì an toàn đến động lực cao.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Thiết kế khôn ngoan, AMG GT 4 cửa Coupe cố gắng giữ lại nhiều dấu hiệu như hai anh chị em của mình, bao gồm lưới tản nhiệt Panamerica, luồng cánh phía trước, lỗ không khí, cơ thể đầy đặn và đèn hậu mỏng.

Tuy nhiên, GT thể thao 4 cửa cao hơn và ca pô ngắn hơn so với GT  2 cửa để cho phép cabin lớn hơn. Nó cũng đi kèm với đèn pha sắc nét.

Trên những chiếc xe chạy bằng động cơ V8, các lối vào không khí bên hông phía trước có 3 lan can nang, một bộ khuếch tán rõ nét hơn, và các ống xả sắp xếp ngăn nắp hình thang. Phiên bản sáu xi lanh ít diễn cảm hơn với một lỗ thông gió đơn trong khe hút gió, và một bộ khuếch tán kín đáo hơn và các ống xả sắp xếp hình tròn.

Khách hàng muốn trau chuốt xe của họ có thể lựa chọn gói ngoại thất Night, Chrome, Aerodynamic và sợi các-bon tổng hợp.  Bạn cũng sẽ nhận được lựa chọn bánh xe khác nhau, kích thước từ 19 đến 21 inch, tất cả đều được làm từ hợp kim nhẹ và sử dụng công nghệ luyện kim.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Đối với nội thất, đó là một hỗn hợp của AMG GT và CLS. Chúng ta bắt đầu với một cặp màn hình HD 12,3 inch.

Trình điều khiển được lựa chọn từ ba chủ đề khác nhau - cổ điển, thể thao và siêu thể thao haonf toàn mới - với cuối cùng là được đóng gói đây đủ thông tin cụ thể AMG.

Chuyển sang hệ thống thông tin giải trí, chiếc xe trang bị điều khiển touchpad mới (giống như chuột cảm ứng trên laptop) cho hệ thống thông tin COMAND, cùng với thiết bị chuyển mạch hình chữ nhật thay vì hình tròn như chiếc GT 2 cửa.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa

Có sẵn cho hành khách phía sau là một màn hình cảm ứng được tích hợp trong bảng điều khiển giữa các ghế (chỉ cho các biến thể cao cấp), cho phép họ gọi dữ liệu động thông qua danh mục AMG cũng như kiểm soát ánh sáng xung quanh hoặc điều khiển điều hòa và sưởi ấm chỗ ngồi.

Nhà sản xuất ô tô cũng tuyên bố lên đến không gian 395 lít có sẵn ở ngăn sau, có thể mở rộng đến 1.324 lít với ghế sau gấp lại. Chỗ khoang rộng cũng làm cho việc bỏ và tháo dỡ đồ đạc từ gian hàng dễ dàng hơn.

Các gói tùy chọn khác bao gồm AMG Track Pace gói này sẽ bao gồm một ứng dụng từ điện thoại thông minh có thể nhận các thông tin thời gian thực từ chiếc xe như tốc độ, góc lái, bánh răng và nhiều chi tiết khác. Chiếc xe này hoạt động với bộ điều khiển tiện nghi Energizing đã có trong hầu hết các xe Mercedes-Benz.

Sau khi chào mừng sự ra mắt tại Geneva, AMG GT Coupe 4 cửa sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2018, đối thủ lớn nhất của nó là Porsche Panamera.

xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa
 • xe Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa