Mercedes-Benz EQC và F-Cell GLC thử nghiệm cùng nhau

xe Mercedes-Benz EQC

Mercedes-Benz đã cho ra mắt những bức ảnh đầu tiên của EQC, một mô hình sắp tới từ chiếc xe điện EQ nhãn hiệu phụ của nó. EQC lần đầu tiên được thử nghiệm bởi Generation EQ trong Triển lãm ô tô Paris 2016, và đang được thử nghiệm thời tiết lạnh bên cạnh F-Cell GLC.

Thiết kế khôn ngoan, chiếc xe chắc chắn sẽ có kích thước tương tự với GLC, nhưng với một vài sửa đổi để phản ánh hệ thống phát thải không khí thải của nó giống như tản nhiệt phía trước độc đáo. Khác biệt đáng chú ý khác là đèn pha, có tính năng dải LED ánh sáng độc đáo cho đền chạy ban ngày.

Những chi tiết này phù hợp với những gì chúng ta đã thấy trong các hình ảnh được che phủ trước đây.  Tin đồn cho biết chiếc xe sẽ được hỗ trợ nền tảng EV mô đun EVA của nhà sản suất ô tô Đức.

Xem thêm: Giới thiệu sự ra mắt của chiếc Mercedes-Benz X350d 4Matic 2018

xe F-Cell GLC

xe Mercedes-Benz EQC

Bên cạnh các bức ảnh, chi tiết về những gì sẽ cung cấp năng lượng điện cho chiếc xe loại SUV vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã cho biết mỗi mô hình mới đã phải trải qua các điều kiện thử nghiệm cực kì khắc nghiệt (-35 độ C, những con đường phủ tuyết và băng trên các hồ đông lạnh) ở phía bắc Thuỷ Điển để đảm bảo tất cả các thành phần điện được giữ và tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, một sự ra mắt thị trường sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Thế hệ EQ được trang bị hai động cơ điện, một ở mỗi trục, cho tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Các loại mô-đun pin lithium-ion có công suất trên 70 kWh (khoảng cách 500 km) có thể được cài đặt trên chiếc xe Concept (xe để trưng bày), với việc sạc qua hộp tường thông thường hoặc cảm ứng không dây.

Đối với F-Cell GLC, chiếc xe mà bạn nhìn thấy ở đây vẫn ở dạng tiền sản xuất, giống như chiếc xe mà chúng ta đã thấy ở Frankfurt năm ngoái. Loại xe pin nhiên liệu hydro được cho là chiếc xe đầu tiên cũng có tính năng plug-in, với phạm vi lên đến 437 km.