Mercedes-Benz ra mắt công nghệ Digital Light

công nghệ Digital Light

Mercedes-Benz đã giới thiệu công nghệ Digital Light mới cho Mercedes-Maybach S-Class, sau khi hệ thống chiếu sáng lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 12 năm 2016.

Hệ thống Digital Light cung cấp độ chính xác cao hơn đèn pha LED Multibeam hiện tại, phần lớn nhờ độ phân giải trên một triệu điểm ảnh trên mỗi đèn pha. Theo nhà sản xuất ô tô, mỗi đèn pha đều có một con chip ánh sáng hoạt động với hơn một triệu bóng đèn phản quang.

Thiết lập này hoạt động với camera và hệ thống cảm biến của xe để phát hiện những người chạy trên đường khác, trong khi máy tính đánh giá dữ liệu cùng với các bản đồ chuyển hướng kỹ thuật số trong mili giây. Sau đó các lệnh sẽ được ban hành cho đèn pha để có thể thích nghi tốt nhất sự phân bố ánh sáng trong mọi tình huống.

Nhờ có độ phân giải cao hơn được cung cấp bởi hệ thống Digital Light, các biểu tượng cũng có thể được chiếu trên đường với chất lượng HD. Các biểu tượng sau đây có sẵn trên hệ thống để xử lý: Bề mặt gồ ghề, khu vực đang xây dựng, va chạm phía sau, giữ làn đường, điểm sương mù và tốc độ.

Xem thêm: Toyota tiết lộ động cơ 2.0L Dynamic Force, hệ thống hybrid 2.0L, CVT Direct-Shift, hệ thống 4WD

công nghệ Digital Light

công nghệ Digital Light

Với hệ thống, lái xe được cung cấp thông tin trực tiếp trong vùng tầm nhìn của họ. Nó cũng cho phép giao tiếp với môi trường xung quanh có thể, với các chức năng như hướng dẫnchiều sáng đường khi lái xe qua một khu vực đang xây dựng. 

Ngoài ra còn có phát hiện từ xa người đi bộ,  có mũi tên chỉ vào người đi bộ được phát hiện trong khu vực  gần nguy hiểm. Đây là điểm đánh dấu đã được thực hiện bởi hệ thống Adaptive Highbeam Assist. Cuối cùng, đánh dấu khoảng cách hỗ trợ người lái xe trong việc thiết lập độ gần tiêu chuẩn thích hợp cho các tình huống nhất định. Khi chức năng Distronic Plus được kích hoạt, dấu hiệu thích hợp sẽ xuất hiện trên đường qua.

Mercedes-Benz cho biết các khách hàng được lựa chọn công nghệ này sẽ được phân phố những chiếc xe đầu tiên được trang bị với Digital Light trong nửa đầu năm 2018.