Mitsubishi Xpander đạt tiêu chuẩn an toàn 4 sao trong ASEAN NCAP

Các kết quả thử nghiệm va chạm NCAP mới nhất của ASEAN đã được công bố và cùng với Mitsubishi Eclipse Cross, chiếc Mitsubishi Xpander cũng được đánh giá. Mẫu xe SUV bảy chỗ ngồi đã nhận được đánh giá 4 sao từ NCAP, đây là chiếc xe đầu tiên đạt được điểm số đó kể từ khi cách thức thử nghiệm mới có hiệu lực vào năm ngoái.

Với hệ thống kiểm tra an toàn mới, tối đa 50% đối với bảo vệ an toàn cho người lớn Adult Occupant Protection (AOP), tối đa 25% bảo vệ an toàn cho trẻ em Child Occupant Protection (COP), và tối đa 25% công nghệ hộ trỡ an toàn Safety Assist Technologies (SAT). Chiếc xe Xpander nhận được 39,08% cho AOP, 18,69% đối với COP và 13.89% đối với SAT, dẫn đến tổng điểm 71.66%.

Đầu tiên xem xét đánh giá AOP, được chia thành điểm va chạm trực tiếp là 14,22 điểm trong số 16, và 13,92 điểm trên 16 đối với tác động 2 bên hông. Chiếc xe đạt điểm 0/4 công nghệ bảo vệ đầu người trên xe, vì nó không được trang bị túi khí bên cạnh hoặc túi khí rèm, vì vậy nó đạt được điểm số AOP tổng thể là 28,14 điểm trong tổng số 36 điểm.

Chuyển sang COP, Xpander được 8/16 đối với tác động mặt trước, 8 điểm cho tác động bên, 11,63/12 điểm được dành cho việc ghế an toàn trẻ em dễ dàng được lắp đặt và 9/13 điểm đối với các tính năng an toàn được lắp đặt tiêu chuẩn trên xe. Khiến cho tổng điểm ở chế độ an toàn COP là 36,63/49 điểm. 

Xem thêm: Mitsubishi Eclipse Cross 1.5T ra mắt tại Singapore

xe Mitsubishi Xpander

xe Mitsubishi Xpander

Cuối cùng, điểm SAT là 10/18, bao gồm 6 điểm Công nghệ hỗ trợ phanh điện tử (EBA) hiệu quả như ABS và kiểm soát sự ổn định thân xe, các tính năng này chỉ có trên một số biến thể của Xpander. Chiếc xe cũng nhận được 3/6 điểm nhắc nhở thắt dây oan toàn.

Xpander có 0/2 điểm đối với khả năng giám sát điểm mù và 1/2 điểm đành cho Advanced SAT - chiếc xe chỉ nhận tín hiệu dừng khẩn cấp mà không có tính năng khác như phanh tự động khẩn cấp và cảnh báo chệch làn đường.

Chiếc Xpander được NCAP lấy ra thử nghiệm là một phiên bản Standard GLS hộp số sàn của Indonesia, ngoài thị trường Indonesia, Xpander cũng được bán tại Thái Lan và Phi-lip-pin. Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors Việt Nam đã chính thức xác nhận sẽ đưa mẫu xe Xpander về nước, thời gian ra mắt dự kiến là Quý III năm nay.

xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander
  • xe Mitsubishi Xpander