Nissan GT-R50 được thiết kế bởi Italdesign - giới hạn 50 chiếc

Nissan GT-R50 2018 bởi Italdesign

Nissan đã cho ra mắt bộ ảnh mới của phiên bản giới hạn GT-R50 được thiết kế bởi Italdesign, trước sự ra mắt của mẫu xe này tại Goodwood Festival of Speed. Theo CarAdvice, ước tính GT-R50 đặc biệt giá khoảng 2,44 tỉ đồng.

Được tạo ra cho lễ kỷ niệm lần thứ 50 của cả GT-R và Italdesign, GT-R50 được thiết kế lại thực sự dựa trên GT-R Nismo, và được che phủ bởi điểm nhấn màu vàng của vàng để làm nổi bật thân xe màu xám. Như hình ảnh đã thấy, nó hoàn toàn gần như là mới ở cả trong và ngoài, đèn pha LED mỏng, cửa hút gió phía trước dọc và đường uốn lượn trên trần xe.

Cấu hình mượt mà của nó đạt được bằng cách hạ thấp chiều cao xuống 54 mm, trong khi phần đuôi với 4 chiếc đèn hậu quen thuộc và cánh lướt gió phía sau có thể điều chỉnh. Đi vào phía bên trong, bảng điều khiển được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua, ghế bọc da Alcantara màu đen và trang trí xung quanh bằng sợi carbon.

Nissan GT-R50 2018 bởi Italdesign

Nissan GT-R50 2018 bởi Italdesign

Về sức mạnh, GT-R50 được trang bị động cơ tăng áp kép 3,8 lít V6 được nâng cấp, hiện tại động cơ này sản sinh ra công suất 710 mã lực tại 7.100 vòng/phút và mô-men xoắn 780 Nm từ 3.600 đến 5.600 vòng/phút.

Nissan chưa tiết lộ bất kỳ thông số hiệu suất chính nào, nhưng dự kiến tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ nằm trong 3 giây hơn. Công suất được định tuyến thông qua hệ thống truyền động hộp số ly hợp kép 6 cấp tăng cường và hệ thống dẫn động 4 bánh  ATTESA E-TS của GT-R, được trang bị khóa vi sai và trục truyền động.

GT-R50 sử dụng hệ thống treo Bilstein DampTronic mới với liên tục điều chỉnh hệ thống giảm xóc, phanh đĩa Brembo mới với phía trước là sáu pít-tông màu đỏ và bốn pít tông màu đỏ phía sau. Mâm bánh xe hợp kim la-zăng 5 chấu 21 inch được kế độc đáo, lốp xe Michelin Pilot Super Sport với kích thước 255/35 R21 ở phía trước và 285/30 R21 phía sau.

Nissan GT-R50 2018 bởi Italdesign

Ra mắt tại Goodwood có thể sẽ là một mẫu thử nghiệm, mẫu xe thử nghiệm này có thể đem ra sản xuất hay chỉ là để cho trưng bày hiện chưa được tiết lộ. Giám đốc điều hành của Italdesign, Joerg Astalosch nói “tại Italdesign, chúng tôi có một lịch sử lâu dài làm cho giấc mơ của khách hàng trở thành hiện thực. Bằng cách tham gia với đối tác của chúng tôi tại Nissan, chúng tôi đã mang một hình ảnh GT-R thực sự vào cuộc sống. Cùng nhau, chúng ta có mục tiêu sớm mà 'quái vật' này sẽ là một chiếc xe thay đổi cuộc sống cho 50 người đam mê lựa chọn".

Đúng như lời nói, GT-R50 chỉ giới hạn trong 50 chiếc được sản xuất ra.