Nissan Terra SUV sẽ có mặt ở thị trường Đông Nam Á - sẽ đến Việt Nam?

Nissan Terra cho ĐNA

Nissan Terra sẽ đến thị trường ĐNA, sau khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai cho dòng xe SUV này. Terra sẽ được cung cấp dưới dạng 5 hoặc 7 chỗ, đã xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Nissan, khách hàng ở Philippines đã có thể bắt đầu đặt hàng dòng xe Terra mới trước khi giao hàng bắt đầu từ tháng 8 năm 2018, là đất nước thứ 2 trên thế giới có mặt chiếc SUV này. Không giống như phiên bản chạy bằng xăng được bán tại Trung Quốc, Terra dự định sẽ được cung cấp bởi động cơ tăng áp Diesel YD25DDTi 2,5 lít 4 xi lanh tạo ra công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm.

Dòng SUV cũng sẽ được giới thiệu tại Thái Lan và Indonesia trong năm 2018, với Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ được thiết lập tiếp theo. Không có thông số kỹ thuật chi tiết nào được nêu ra.

Nissan Terra cho ĐNA

Nissan Terra cho ĐNA

Terra sẽ được tao ra tại trung tâm sản xuất của Nissan ở Thái Lan cho thị trường Đông Nam Á. “Nissan Terra mới đang được sản xuất và cho khu vực Đông Nam Á. Nó thể hiện cam kết của chúng tôi để làm cho sự đổi mới tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn trong khu vực", ông Yutaka Sanada, phó chủ tịch cấp cao khu vực Châu Á và Châu Đại Dương của Nissan cho biết.

Các tính năng an toàn trên Terra bao gồm bộ công nghệ chuyển động thông minh Nissan Intelligent Mobility (cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù và ệ thống camera quan sát xung quanh xe thông minh Intelligent Around View Monitor với tính năng phát hiện đối tượng di chuyển), khóa vi sai phía sau, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống hỗ trợ đổ đèo và khoảng sáng gầm xe 225 mm.