Video: Proton SUV có tính năng cao cấp

Proton SUV đã được chờ đợi từ lâu sẽ có các tính năng cao cấp như hỗ trợ giữ làn xe, điều khiển bằng giọng nói, kiểm soát hành trình thích ứng và chế độ xem 3D 360 độ.

Nhà sản xuất ô tô Proton đã đưa ra một video cho thấy các tính năng của dòng xe SUV đầu tiên của nó, trên trang Proton Facebook, cùng với cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến mời gọi công chúng bỏ phiếu và gợi ý một cái tên cho chiếc SUV này.

Đoạn video cho thấy những chiếc SUV thể hiện những hành động thao diễn trên đường che phủ đầy tuyết và trên đường chạy thử.

Đây sẽ là lần đầu tiên các công nghệ hỗ trợ và an toàn cao cấp như vậy có trên một chiếc xe Proton.

SUV được trông đợi giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ khác như Honda CR-V, Mazda CX-5Nissan X-Trail.

Hỗ trợ giữ làn đường được sử dụng camera để đọc các dấu hiệu trên làn đường và điều chỉnh hệ thống lái để duy trì xe một cách an toàn trong làn đường.

xe Proton SUV

Kiểm soát hành trình tích ứng giúp tránh tai nạn bằng cách tự động giữ xe ở khoảng cách an toàn từ xe phía trước, bằng cách sử dụng một bộ cảm biến radar đo khoảng cách tới xe phía trước, đồng thời kiểm soát tốc độ của xe.

Trong khi đó, chế độ xem 3D 360 độ của chiếc xe được thu thập thông qua phần mềm với khâu thu thập bằng các chiếc camera đặt xung quanh xe, và đây là một tiện ích khi đậu xe trong không gian chật hẹp.

Đối với điều khiển bằng giọng nói, điều này cho phép điều khiển bằng giọng nói thuận tiện cho các chức năng trong xe như radio, điều hướng, cuộc gọi điện thoại, giải trí đa phương tiện và điều hòa nhiệt độ.

Proton SUV dự kiến ​​ra mắt vào quý 4 2018 và dựa trên chiếc Geely Boyue nổi tiếng năm chỗ ngồi. Chiếc Boyue hàng đầu có động cơ turbo tăng áp 1,8 lít mạnh mẽ và hộp số tự động sáu cấp.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến liên quan đến đặt tên chô mô hình Proton SUV sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 4.

Những người tham gia cuộc thăm dò đang trong thời gian diễn ra chương trình này sẽ nhận được phần thưởng trị giá 587 triệu đồng dánh cho người chiến thắng, và sẽ lựa chọn dựa trên lý do đặt tên cho chiếc xe có ý nghĩa nhất. Sẽ có thêm nhiều phần thưởng ưu đãi rất hấp dẫn từ Proton dành cho người chiến thắng.