Toyota Auris 2018 mới ra mắt tại Geneva

Toyota Auris tiếp theo đã được tiết lộ tại triễn lãm ô tô Geneva với một loạt các động cơ Hybrid mới.

Toyota đang đẩy mạnh cam kết của mình với công nghệ hybrid với chiếc hatchback Auris hoàn toàn mới. Công ty Nhật Bản đã khẳng định rằng nó sẽ không còn cung cấp động cơ diesel cho các mô hình này - đưa Toyota đến với dòng sản phẩm sang trọng của Lexus - và Auris mới sẽ dẫn đường cho công nghệ hybrid mới nhất của công ty.

Như trước đây, Auris là đối thủ của VW Golf và Ford Focus, nhưng nó là nhãn hiệu mới ngay từ lúc ban đầu. Chiếc xe sử dụng công nghệ các thành phần khung gầm Toyota New Generation Architecture (TNGA), có nghĩa rằng nó chia sẻ công nghệ với chiếc Prius hybrid mới nhất và mô hình C-HR crossover.

xe Toyota Auris 2018 mới

Auris mới có một cái nhìn lấy một vài cảm hứng từ Auris mới có một cái nhìn lấy một vài cảm hứng từ chiếc xe C-HR và Supra mới. Chiếc xe dài hơn 40 mm so với mô hình trước đây, và tất cả những chiều dài đó đã được thêm vào giữa trục trước và sau. Điều này sẽ giúp tăng không gian phòng trong cabin. Phần còn lại của thiết kế mẫu mới khai thác chuyển đổi sang TNGA là thấp hơn 25mm và rộng hơn 30mm so với Auris cũ, và sự mở rộng phía trước cũng đã được cắt giảm bởi 20mm, nâng cao tỷ lệ của xe.

Các ô cửa sổ màu tối sẫm trên xe ô tô trên trưng bày có nghĩa là các chi tiết nội thất vẫn còn đang được gói gọn, nhưng kiểu dáng bên ngoài là một sự tiến triển mạnh mẽ từ dòng xe hiện tại, với đèn pha và đèn đuôi mỏng (kết hợp công nghệ LED) cùng một khối, cản trước và cản sau mạnh mẽ, cộng với một lưới tản nhiệt thấp hơn. Theo tuyên bố của Toyota, chiếc xe thiết kế để nhấn mạnh chiều rộng của xe.

Cũng có những thay đổi lớn bên dưới nắp ca-pô, thay vì động cơ xăng kết hợp động cơ điện như mô hình trước, chiếc  Auris mới chỉ có lựa chọn duy nhất một trong 2 loại động cơ xăng và động cơ điện đơn thuần. Toyota đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về hiệu suất của chiếc xe chạy xăng thông thường 1,2 lít turbo, nhưng chúng ta hy vọng nó sẽ có những con số tương tự như phiên bản C-HR, khoảng 114 mã lực.

Xem thêm: Toyota Aygo facelift 2018 tiết lộ trước khi ra mắt tại Geneva Motor Show

xe Toyota Auris 2018 mới

Chiếc hybrid bán chạy sẽ là chiếc 1.8 lít nổi tiếng hiện đang được trông thấy ở Prius và C-HR, sản sinh 120 mã lực. 

Tuy nhiên, Auris cũng sẽ giới thiệu một cấu hình 2.0 lít Hybrid mới với công suất 177 mã lực và Toyota cho biết hệ thống này sẽ tập trung nhiều hơn vào hiệu suất để khai thác tốt hơn các lợi ích của nền tảng TNGA. Mô hình đó sẽ có tay lái điều chỉnh bánh xe để cho phép người lái kiểm soát việc truyền tải CVT của chiếc xe.

Toyota đã xác nhận rằng Auris mới sẽ được sản xuất tại nhà máy của Anh tại Burnaston, Derbyshire, sau khi đầu tư mới 240 triệu USD vào nhà máy để chuẩn bị cho việc sản xuất TNGA. Chiếc xe sẽ được bán ra vào cuối năm nay, và giá khởi điểm của nó có thể sẽ tương đương với chiếc xe hiện tại khoảng 630 triệu đồng.