Toyota Aygo facelift 2018 tiết lộ trước khi ra mắt tại Geneva Motor Show

xe Toyota Aygo facelift 2018

Toyota đã tiết lộ một chiếc Aygo mới trước khi ra mắt Geneva Motor Show, một sự đổi mới dành cho chiếc xe thành thị của công ty sau 4 năm sau khi giới thiệu mô hình thế hệ thứ hai.

Khuân mặt của chiếc xe vẫn nhận diện được với sự xuất hiện trước đó và giữ hình dạng chữ X. Đèn pha LED mới được đặt ngay trên lưới tản nhiệt, trong khi lưới tản nhiệt của nó được nhấn mạnh nhiều hơn với các thanh ngang và một tấm đệm trước, là nơi có đèn sương mù mới được đặt.

Những chiếc sườn bên dưới của chiếc xe hơi đã thay đổi, nhưng ở phía sau một bộ đèn đuôi mới được tìm thấy. Cùng với những cải tiến này, Toyota đã giới thiệu một loạt các loại bánh xe hợp kim mới và các tùy chọn màu sơn.

xe Toyota Aygo facelift 2018

Những thay đổi trong cabin với những thay đổi không nhiều. Cụm máy với hình ảnh mới, và đi kèm với hoàn thiện bên ngoài mới sẽ được lựa chọn nội thất mới mẻ và vải ghế mới. 

Cập nhật của Aygo không chỉ giới hạn trong thiết kế - một số sửa đổi mặt cơ học đã được thực hiện trong một nỗ lực để cải thiện tiêu thụ nhiên liệu và hiệu suất. Nó sử dụng cùng một động cơ xăng 1.0 lít ba xi lanh như trước, mặc dù Toyota cho biết nó đã được cập nhật để đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải mới nhất của Euro 6.2.

Động cơ hiện nay tự hào với tỷ lệ nén cao hơn, và bao gồm một hệ thống phun nhiên liệu kép mới, hệ thống tuần hoàn khí thải làm mát và thêm các thành phần ma sát thấp. Toyota cho biết nó đã cải thiện trục cân bằng, vì ít rung động hơn ở tốc độ không tải.

Xem thêm: Toyota Yaris facelift ra mắt với giá 393 triệu đồng

xe Toyota Aygo facelift 2018

Với những thay đổi này, công suất tăng lên 2 mã lực và có công suất 71 mã lực và trong khi mô-men xoắn cực đại 93Nm ở 4.400 vòng/phút vẫn không thay đổi, Toyota cho biết việc cung cấp mô-men xoắn ở vòng quay thấp hơn so với trước đây. Theo con số của Toyota, tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn của Aygo đã giảm từ 4,1 đến 3,9 lít/100 km trong chu kỳ NEDC của Châu Âu, và trong khi nó được cho là sạch hơn.

Bên cạnh trục cân bằng mới, những cải tiến bổ sung nhằm cải thiện sự thoải mái bao gồm sự hấp thụ âm thanh mới phía sau bảng điều khiển, trụ phía trước, cửa ra vào và sàn sau, và hệ thống treo và hệ thống lái cũng đã được sửa đổi. Chiếc xe mới này sẽ xuất hiện tại các showroom của Anh vào cuối năm nay, với các thông số kỹ thuật của Anh sẽ được phác thảo gần hơn với ngày bán.