Toyota Rush lộ diện trước khi chính thức ra mắt vào cuối tháng 9

Toyota Rush 2018

Hình ảnh lộ diện của Toyota Rush tại trung tâm hội nghị Quốc Gia ở Hà Nội, mẫu xe MPV-SUV sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 9. Rush sẽ cạnh tranh với các dối thủ như Honda BR-V và Mitsubishi Xpander và có giá dưới 700 triệu.

Được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái tại Indonesia với 7 chỗ ngồi. Rush được trang bị động cơ DOHC Dual VVT-i có dung tích 1,5 lít sản sinh ra công suất cực đại 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 136 Nm tại 4.200 vòng/phút. Truyền động được thực hiện thông qua hệ dẫn động 2 bánh sau và hộp sối sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp. 

Toyota Rush 2018

Rush trông rất cao, với khoảng sáng gầm xe 220 mm, tốt cho con đường xấu xí và lũ lụt nhỏ. Cao hơn đáng kể so với khoảng sáng gầm xe 201 mm của Honda BR-V. Toyota Rush có chiều dài 4,435 mm, rộng 1,695 mm, chiều cao 1.705 mm, chiều dài cơ sở là 2,685 mm và được cưỡi trên mâm bánh xe hợp kim 17 inch.

Về công nghệ Rush mới được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến đặc biệt là trong ánh sáng và an toàn. Những trang bị quan trọng như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử VSC, chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hệ thống phanh dừng khẩn cấp và dây an toàn cho 7 chỗ ngồi. Đèn pha LED, đèn định vị ban ngày LED và đèn hậu dạng LED.

Toyota Rush 2018

Ngoài ra danh sách trang bị tiêu chuẩn gồm có tay lái điều chỉnh độ nghiêng, chìa khóa thông minh với nhấn nút khởi động không cần chìa khóa, camera lùi, hệ thống âm thanh 8 loa, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7 inch với hỗ trợ Miracast, Weblink, Bluetooth và Waze, màn hình kỹ thuật số hiện thị đa thông tin và cổng cắm USB.

Liệu khi ra mắt sẽ là đối thủ trực tiếp từ Mitsubishi Xpander có sự tương đồng về sức mạnh (Rush yếu hơn 1 tí xúi), nhưng trang bị an toàn có vẻ nhỉnh hơn. Dự đoàn Rush sẽ có giá cao hơn một chút.