VinFast cùng với Siemens hợp tác với nhau sản xuất xe buýt điện

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và công ty Siemens Việt Nam đã ký hợp đồng về chuyển giao công nghệ và cung cấp linh kiện vào ngày 10-8-2018. Như trước đây VinFast đã chọn đối tác từ Thái Lan và Đức để sản xuất ô tô điện. Ngoài xe buýt và ô tô điện VinFast còn sản xuất xe máy điện.

Theo VinFast việc sản xuất xe buýt điện không chỉ nhằm cải thiện môi trường trong sạch mà còn nhằm thay đổi diện mạo giao thông ở Việt Nam theo hướng đồng bộ và hiện đại hơn.

Đối tác của VinFast

Siemens sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện và là một trong những công ty uy tín trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải. Việc lựa chọn thương hiệu danh tiếng toàn cầu để cung cấp giải pháp công nghệ, linh kiện cũng thể hiện cam kết của VinFast trong việc đưa ra thị trường những sản phầm vững chãi, an toàn, được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác thiết kế, cung cấp công nghệ, kỹ thuật sản xuất, hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện phong cách, chất lượng cao vào cuối năm 2019. Ngoài ra, Công ty cũng đang phát triển các phương tiện cá nhân thân thiện môi trường khác bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và ô tô điện.

“Hai hợp đồng vừa được ký kết với đối tác Siemens khẳng định rõ cam kết của VinFast trong việc sản xuất ra những chiếc xe buýt điện an toàn, tiện nghi, chất lượng cao, vì một tương lai xanh cho người dân Việt Nam. Đây sẽ là một giải pháp tiên phong  góp phần thay đổi  hệ thống vận tải công cộng tại Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast phát biểu.

“Xe buýt chạy điện đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ thống giao thông công cộng bền vững ở đô thị. Siemens rất vinh dự mang đến công nghệ và kinh nghiệm để thúc đẩy xu hướng này tại Việt Nam cùng đối tác VinFast”, Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam cho biết.

xe chạy điện EDAG và Việt Nam

Vậy chưa đầy một năm VinFast đã ký hợp đồng với nhiều đối tác có tín đến từ châu Á, châu Âu và châu Mỹ để sản xuất các dòng xe SUV, Sedan, Hatchback và xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Giờ đây là xe buýt điện.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã tin tưởng chọn Siemens là đối tác để cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.