Hệ thống thông tin giải trí Sensus thế hệ tiếp theo của Volvo sẽ dựa trên Android

Volvo đã thông báo rằng họ đang hợp tác với Google để tích hợp Google Assistant điều khiển bằng giọng nói, cửa hàng Google Play, Google Maps và các dịch vụ khác của Google vào hệ thống thông tin giải trí Sensus thế hệ tiếp theo, dựa trên hệ điều hành Android của Google.

Nhà sản xuất ô tô thương hiệu Volvo nói rằng một hệ thống Android, các bản cập nhật phần mềm và ứng dụng mới sẽ có sẵn trong thời gian thực và có thể được áp dụng tự động, cung cấp các thông tin cập nhật và các dịch vụ tiên đoán.

“Đưa dịch vụ của Google vào xe Volvo sẽ đẩy nhanh sự đổi mới trong kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong các ứng dụng và dịch vụ được kết nối. Chẳng bao lâu, các tài xế Volvo sẽ có thể truy cập trực tiếp tới hàng nghìn ứng dụng trong xe giúp cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn và trải nghiệm trong xe hơi kết nối thú vị hơn ”, Henrik Green, phó chủ tịch R & D cao cấp của Volvo Cars cho biết.

giải trí Sensus

giải trí Sensus

Google Assistant sẽ cung cấp giao diện trung tâm cho phép lái xe điều khiển các chức năng trong xe ô tô như điều khiển điều hòa, sử dụng ứng dụng để nghe nhạc và gửi tin nhắn. Điều này giúp giảm sự mất tập trung của người lái xe. Google Maps cũng sẽ cung cấp dữ liệu bản đồ và bản đồ sẽ được cập nhật mới nhất trong thời gian thực, giữ cho trình điều khiển được thông báo về tình huống giao thông và chủ động đề xuất các tuyến đường thay thế. 

Volvo nói rằng nó sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng, phần mềm và dịch vụ kết nối của riêng mình. Hệ thống Sensus dựa trên Android đầu tiên sẽ ra mắt trong một vài năm nữa trên những chiếc xe đời mới nhất của Thương hiệu Volvo