Volvo là thương hiệu xe đầu tiên tuân thủ tiêu chuẩn WLTP

xe Volvo-S90 V90 XC90

Volvo đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở Anh được xác nhận toàn bộ mẫu xe của mình đạt tiêu chuẩn khí thải mới WLTP (Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure).

Tất cả các mẫu xe chạy xăng, diesel và động cơ lai điện Hybrid của Volvo đều đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 6d-TEMP cho khí phát thải, như là một phần của phiên bản bản cập nhật của dòng xe MY2019 sẽ được sản xuất vào tháng 4 năm nay. Volvo đạt trước khung thời hạn vòa ngày 1 tháng 9 năm 2018, nơi chỉ những chiếc xe được đồng bộ hóa tiêu chuẩn WLTP mới có thể được bán ở châu Âu.

Mục đích của chu trình WLTP mới là đảm bảo tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải, bản công bố của các nhà sản xuất ô tô phải xuất bản một cách hợp pháp, cung cấp phản ánh thực tế hơn về lái xe trong thế giới thực, giúp khách hàng đánh giá hiệu suất nhiên liệu và khí thải tốt hơn.
chu trình WLTP

Bài kiểm tra mới  trong phòng thí nghiệm thay thế NEDC (New European Driving Cycle) có nguồn gốc bắt đầu từ năm 1980. Bài kiểm tra WLTP cũng được sao lưu bằng kiểm tra phát thải vận hành thực tế Real Driving Emissions (RDE) mới  - một thử nghiệm trên đường lên tới 120 phút, đánh giá một chiếc xe dưới nhiều điều kiện và tốc độ lái xe khác nhau. Một chiếc xe chỉ có thể được bán ra khi nó vượt qua cả hai thử nghiệm WLTP và RDE. Những con số mà Volvo công bố cho các mô hình của mình đã đạt được thông qua chu trình WLTP.

“Volvo hoan nghênh các phương pháp thử nghiệm WLTP mới khi chúng được công bố lần đầu tiên, vì sự minh bạch hơn trong các lĩnh vực như tiêu thụ nhiên liệu và khí thải giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi là những nhà sản xuất ô tô đầu tiên bán một loạt các mẫu xe đáp ứng các tiêu chuẩn thử nghiệm mới, ” phát biểu bởi ông Jon Wakefield, đại diện của Volvo Car UK.