Honda PCX Hybrid có mặt tại Việt Nam - giá 90 triệu

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid là dòng xe động cơ đốt trong lai động cơ điện sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam từ ngày 24/9 tới đây. Về tổng thể phiên bản Hybrid lai điện không khác biệt với phiên bản chỉ có động cơ đốt trong. 

PCX Hybrid có kích thước dài x rộng x cao 1.923 x 745 x 1.107 mm, chiều cao ghế lái xe so với mặt đất 764 mm, khoảng cách giữa các trục bánh xe 1.313 mm, khoảng sáng gầm xe 137 mm, trọng lượng chiếc xe 136 Kg. Dung tích bình nhiên liệu 8 lít.

Honda PCX Hybrid

Động cơ mà PCX Hybrid được trang bị SOHC có dung tích 149,3 cc, xi-lanh đơn, cung cấp xăng bởi hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI của Honda, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh ra công suất cực đại 14,5 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,6 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Ngoài động cơ đốt trong thì còn được trang bị động cơ điện công suất 1,8 mã lực tại 3.000 vòng/phút và mô-men xoắn 4,3 Nm tại 3.000 vòng/phút. Động cơ điện sẽ kích hoạt khi xe tăng ga đột ngột, để giúp tăng sức kéo và tiết kiệm nhiên liệu. Ở vòng tua máy 4.000 vòng/phút, mô-men xoắn của PCX Hybrid tăng thêm 26% so với phiên bản tiêu chuẩn.

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid có hệ thống treo trước là phuộc ống lồng và hệ thống giảm xóc đôi lò xo ở phía sau. Hệ thống phanh bao gồm phanh đĩa ở phía trước với chống bó cứng phanh và phanh đĩa ở phía sau.

Xe có thêm 3 chế độ lái, bao gồm D, S và Idling. Chế độ D tương ứng với lái xe thông thường. Chế độ S giúp xe vận hành mạnh mẽ và thể thao hơn. Còn chế độ Idling ngắt hoạt động của chế độ Idling Stop nhưng cảm giác chạy xe vẫn giống chế độ D. Các chế độ được chuyển bằng công tắc ở tay lái bên trái.

PCX Hybrid là dòng xe máy xăng lai điện đầu tiên được sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Do vậy có thể được bán ra với giá 90 triệu đồng hơi cao.