Loạt xe máy điện thông minh VinFast chạy thử tại Hà Nội ngay sau khi ra mắt

Những chiếc xe máy điện thông minh của VinFast trong diện mạo không nguỵ trang xuất hiện tại khu Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội).

Sáng nay (3/11), ngay sau sự kiện ra mắt VinFast Klara tại nhà máy ở Hải Phòng, những chiếc xe này đã được tổ chức chạy thử tại khu vực đường Chu Huy Mân, Vinhomes Riverside, thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên mẫu xe máy điện thông minh VinFast được tổ chức thử nghiệm trong diện mạo hoàn chỉnh như vậy. Xe xuất hiện với đủ màu sắc sặc sỡ.

Loạt xe máy điện thông minh VinFast chạy thử tại Hà Nội ngay sau khi ra mắt

Dàn xe VinFast với đủ màu sắc có mặt tại Long Biên.

VinFast tổ chức sự kiện chạy thử trên một đoạn đường riêng gần Vincom Long Biên, được ngăn cách để đảm bảo an toàn. Những người cầm lái là cán bộ nhân viên của Vingroup. Rất nhiều cư dân Vinhomes đã có mặt, háo hức chiêm ngưỡng mẫu xe điện đầu tiên mà VinFast sản xuất. Rất nhiều người chụp hình và livestream chia sẻ lên mạng xã hội.

Xe máy điện được chạy thử trong một đoạn đường riêng.

Loạt xe máy điện thông minh VinFast chạy thử tại Hà Nội ngay sau khi ra mắt ảnh 2

Nhân viên VinFast là những người cầm lái.

Những chiếc VinFast Klara được chạy thử là bản sản xuất thương mại và sẽ bán ra thị trường từ ngày 17/11 tới. Xe được sản xuất phục vụ nhu cầu sử dụng trong đô thị nên khu Vinhomes Riverside là địa điểm thích hợp để chạy và cảm nhận.

Xe máy điện thông minh VinFast Klara cho phép vận hành tới vận tốc tối đa 50 km/h. Khả năng di chuyển khoảng 80 km/h sau 1 lần sạc với vận tốc trung bình khoảng 30 km/h. Thông số này phù hợp với di chuyển trong nội đô, nhu cầu đi học của sinh viên và nhân viên văn phòng đi làm hàng ngày.

Nhân viên văn phòng là đối tượng khách hàng phù hợp sử dụng xe Klara.

Các trạm sạc đang được lên kế hoạch bố trí tại rất nhiều khu vực trên toàn quốc, bao gồm bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm chung cư, cổng trường học, cổng ký túc xá… Mới đây, VinFast cũng hợp tác với PV Oil để đặt trạm sạc và cho thuê pin, dự kiến lên tới 30.000-50.000 trạm.