Vespa Sei Giorni - xe tay ga đặc biệt tại Việt Nam với giá 199 triệu đồng

Vespa Sei Giorni

Vespa  đã phát hành phiên bản đặc biệt giới hạn Vespa Sei Giorni 2017 vào tháng 9 năm 2017. Được phát triển dựa trên mô hình GTS có giá tại Việt Nam 199 triệu đồng.

Trở lại năm 1951, ở vùng núi gần Varese, Italy, một đội đua Vespa tên là Piaggio Squadra Corse  (đội đua), đã giành 9 huy chương vàng trong một giải đua xe mang tên “Sei Giorni” hoặc “Sáu ngày”, đánh bại trước nhiều đội đua sử dụng nhiều loại xe máy chuyên dụng khác nhau. Để kỷ niệm sự kiện này, Vespa đã cho ra mắt phiên bản Sei Giorni 2017 này.

Dựa trên mô hình Vespa GTS hiện tại, phiên bản giới hạn số lượng Vespa Sei Giorni mang theo động cơ 300 cc sản sinh 21 mã lực tại vòng tua 7.750 vòng/phút và mô-men xoắn 22 Nm tại 5.000 vòng/phút. Làm mát bằng chất lỏng, xi-lanh đơn tuân thủ tiêu chuẩn Euro 4 và cung cấp nhiên liệu bằng hệ thống phun xăng điện tử EFI.

Đi kèm là tiêu chuẩn bó cứng phanh ABS, Sei Giorni có những nét thiết kế bắt mắt trở lại kiểu dáng chiếc xe đua Vespas trong những thập kỷ 50 và 60. Đèn pha được di chuyển, gắn thấp trên chắn bùn phía trước, trong khi gương chắn gió nhỏ cung cấp một chút bảo vệ gió cho người lái.

Vespa Sei Giorni

Vespa Sei Giorni

Đèn xi nhan dạng LED phía trước, một đôi đèn chạy ban ngày, trong khi một cổng sạc USB được tìm thấy bên trong khoang phía trước. Nhiên liệu cho Sei Giorni được mang trong một chiếc bình chứa 8,5 lít, tốc độ tối đa chiếc xe tay ga này là 118 km/h.

Ghế được bọc trong một vật liệu da màu đen, và được thiết kế để bắt chước một "bướu" đua ở phía sau, giống như những chiếc xe tay ga đua của thời cổ điển.

Trong số nhiều phụ kiện hiện đại, Sei Giorni có tuỳ chọn hệ thống Vespa Multimedia Platform kết nối với smartphone để giám sát các thông tin từ xe. 

Vespa Sei Giorni
  • Vespa Sei Giorni
  • Vespa Sei Giorni
  • Vespa Sei Giorni
  • Vespa Sei Giorni
  • Vespa Sei Giorni