VinFast Klara chốt giá 34 triệu và thông số kỹ thuật

VinFast đã chốt giá cho Klara là 34 triệu đồng, khuyến mãi cho lô hàng đầu tiên chỉ 21 triệu đồng. Biến thể cao cấp giá niêm yết 57 triệu đồng, cũng khuyến mãi cho lô hàng đầu tiên 35 triệu đồng.

Lần ra mắt đầu tiên cho xe máy chạy điện Vinfast đã cho ra mẫu xe Klara với hai biến thể, biến thể quy axit-chì có giá 34 triệu đồng, còn biến thể pin lithium-ion có giá cao hơn là 57 triệu đồng.

VinFast Klara chốt giá 34 triệu và thông số kỹ thuật ảnh 1

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, cho biết VinFast sẵn sàng chịu lỗ đến 40% trong giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng.

VinFast Klara chốt giá 34 triệu và thông số kỹ thuật ảnh 2

Về tổng thể VinFast Klara có kiểu dáng tương tự các mẫu xe tay ga chạy xăng truyền thống khi yên xe có thiết kế chở được 2 người, sàn để chân phẳng, khoang chứa đồ dưới yên lớn, giảm xóc đôi phía sau, vành hợp kim đúc đi kèm lốp không săm...

Xe được trang bị một màn hình LED kích thước 4,5 inch hiển thị thông tin trực quan hơn đồng hồ cơ trên đại đa số xe máy trên thị trường. Hệ thống chiếu sáng LED hiện đại. Xi-nhan LED cùng nẹp chrome cách điệu kiểu chữ V đặc trưng. Đèn hậu LED cũng được uốn giống chữ V - chữ cái đầu tiên trong cái tên VinFast.

VinFast Klara chốt giá 34 triệu và thông số kỹ thuật ảnh 3

Với bộ lốp không săm (kích thước 120/70-12 bánh sau và 90/90-14 cho bánh trước) của Klara do một nhà cung cấp trong nước là IRC Việt Nam đảm nhiệm. Tiếp theo đó, xe sử dụng hệ thống phanh đĩa do Nissin (Nhật Bản) sản xuất tại Việt Nam; phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng phanh đĩa trước trong khi phiên bản cao cấp sẽ có cả trước/sau.

Động cơ điện của VinFast Klara do Bosch cung cấp. Động cơ này nhận năng lượng từ khối pin nằm dưới yên xe; hai phiên bản của Klara được trang bị hai loại khác nhau.

VinFast Klara chốt giá 34 triệu và thông số kỹ thuật ảnh 4

Chiếc xe máy điện thông minh VinFast Klara được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước.

Thông số kỹ thuật VinFast Klara:

Khối lượng 95kg
Độ cao yên 760 mm
Quãng đường đi được 80 km/lần sạc
Tốc độ tối đa 50km/h
Lốp 2 lốp không săm
Kích thước bánh Vành trước 14” / vành sau 12”
Dung lượng pin 22,8 ah (Lithium) / 20 Ah (Acquy chì)
Kích thước (D x R x C) 1910 x 685 x 1130 mm
Phanh 2 phanh đĩa trước sau
Kết nối 3G, Bluetooth, GPS
Hệ thống đèn Full Led/ Đèn pha halogen + Led
Dung tích cốp xe 21l (Lithium) / 22l (Acquy chì)
Đồng hồ lái LCD Led Backlit 4.5”
Động cơ 1200w (Lithium) / 800w (Acquy chì)