Xe đạp chạy điện Ethec 2018 sẽ chạy được quãng đường 400 km

xe đạp điện Ethec 2018

Một trong những hạn chế của xe máy điện hoặc xe đạp điện là ở phạm vi pin, với các hầu hết các thương hiệu xe chỉ nhận được trong khoảng phim vi 300 km và 120 km là loại xe có pịn chạy thấy nhất. Nhà sản xuất xe đạp điện Ethec của Thụy Sĩ có ý định tăng phạm vi này lên, theo phong cách Tesla, với một chiếc xe 2 bánh chạy điện sẽ đi được quãng đường 400 km.

Điều này đạt được với việc sử dụng 1.260 tế bào Lithium-ion, được bố trí trong không gian nơi thường đặt động cơ xe máy truyền thống. Sử dụng hệ thống quản lý pin Battery Management System độc quyền của thương hiệu, chiếc xe đạp điện Ethec giúp tối đa hóa phạm vi pin bằng cách điều khiển các biến số như sạc pin và nhiệt độ.

Để tối ưu hóa hiệu suất pin, xe đạp điện sử dụng dầu làm mát, được bổ sung bởi quạt và vây làm mát, với sự giám sát liên tục điện áp và nhiệt độ của tế bào. Bộ pin Ethec được đánh giá ở mức 15 kWh, điều khiển động cơ trục bánh trước và trục bánh sau ở mức 22 kW liên tục với công suất cực đại là 50 kW.

xe đạp điện Ethec 2018

xe đạp điện Ethec 2018

Phanh tái sinh được sử dụng để sạc pin được cung cấp bới hệ thống phanh thông minh của Ethec.

Hệ thống treo trên Ethec là phược ống lồng ở phía trước và giảm xóc kép thông thường trên cánh tay đòn phía sau. Bên trong buồng lái, màn hình LCD 7 inch hiển thị tất cả thông tin cần thiết cho người lái xe đạp điện.

Đội ngũ của Ethec gồm 13 sinh viên cơ khí và một kỹ sư điện từ ETH Zurich và hai sinh viên thiết kế công nghiệp từ đại học nghệ thuật Zurich. Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi trưởng dự án Tiến sĩ Josef Mayr, với Marco Job và Dominic Schmid là trưởng nhóm dự án và kỹ thuật.