Infiniti khẳng định sự phát triển của nền tảng xe điện mới - mẫu xe được sản xuất đầu tiên tại Trung Quốc

xe Q Inspiration Concept

Infiniti đã thông báo họ đang phát triển một nền tảng xe điện mới dựa trên mẫu xe Q Inspiration Concept được tiết lộ hồi tháng giêng năm nay. Kiến trúc mới này sẽ được sử dụng cho một chiếc Sedan mới được ra mắt trong tương lai, đó là một trong 5 chiếc xe mà nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch xây dựng ở Trung Quốc trong 5 năm tới.

“Infiniti đang phát triển một nền tảng mới cho các loại xe điện lấy cảm hứng từ mẫu xe Q Inspiration Concept thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới tự động và xe điện. Chúng tôi rất quan tâm đến Trung Quốc khi thiết kế Inspiration Q, mẫu xe Concept chạy điện định hướng hiệu năng, rất thể thao, với không gian nội thất rộng", phát biểu bởi giám đốc toàn cầu Infiniti, ông Roland Krueger cho biết.

Trong khi nền tảng được phát triển sẽ chứa các hệ thống truyền động điện, Infiniti không nói loại nào sẽ được sử dụng trên mẫu Sedan này sắp tới. Các tùy chọn có sẵn bao gồm Hybrid, Plug-in Hybrid và mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện EV. Vào thời điểm này, mẫu Concept này được trang bị động cơ VC-Turbo với công nghệ tỷ lệ nén biến đổi của Infiniti, mặc dù không có thông tin nào về hiệu suất.

Mẫu xe Concept 4 cửa cũng cho thấy mẫu xe tương lai cũng sẽ có chung kiểu thiết kế này, được đơn giản hóa để giới thiệu các đường thẳng và súc tích cùng với tỷ lệ động. Nội thất cũng được thiết kế tối giản.

Infiniti đã thông báo kế hoạch ra mắt chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2021. Xe được tung ra thị trường cùng một số “người anh em” khác sử dụng hệ thống e-POWER của hãng. Với công nghệ e-POWER, xe điện Infiniti sẽ có động cơ xăng nhỏ, sạc nhanh và truyền lực tới một mô tơ điện.