Công nghệ

Google map xe máy

Ba tháng sau khi ra mắt tại Indonesia, Google đã giới thiệu chế độ chỉ đường cho xe máy ở Malaysia - chế độ chỉ đường mới hiện có trên phiên bản Google Maps mới nhất, cùng với phương thức vận tải khác được cung cấp bỏi dịch vụ bản đồ web.

Honda Accord với Android Auto

Theo một nghiên cứu của tổ chức AAA về an toàn giao thông, các hệ thống thông tin giải trí tích hợp có nhiều phân tâm hơn cho các tài xe lái xe khi so sánh với với Apple CarPlay và Android Auto. Là một phần của nghiên cứu, tổ chức đã hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Đại học Utah để đánh giá 5 chiếc xe phiên bản 2017 - 2018 - Honda Ridgeline, Ford Mustang, Chevrolet Silverado, Kia Optima và Dodge Ram 1500.

Giám đốc điều hành Audi

Cuộc điều tra về các vụ bê bối gian lận khí phát thải diesel của Volkswagen với việc bắt giữ giám đốc điều hành hiện tại của Audi là ông Rupert Stadler, theo các công tố viên Munich. Tin tức này đến từ tạp chí Automotive News Europe báo cáo rằng giám đốc điều hành đang bị giam giữ bởi vì các nhà điều tra sợ rằng anh ta có thể tìm cách ngăn chặn bằng chứng liên quan đến sự điều tra.

Apple CarPlay với Waze

Kể từ khi Apple CarPlay ra mắt vào năm 2014, người dùng iOS chỉ có lựa chọn ứng dụng duy nhất là Apple Maps để cho việc dẫn đường của họ. Tuy nhiên bắt đầu với iOS 12, CarPlay sẽ bắt đầu hỗ trợ cho các ứng dụng dẫn đường của bên thứ ba.

xe Nissan Leaf

Cơ quan năng lượng Quốc Tế (IEA) vừa công bố báo cáo tổng quát về những chiếc xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện cho năm 2018, cho biết cho biết hiện tại có 3,1 triệu xe điện (EV) trên đường. Trên thực tế, sự hấp thụ những chiếc xe EV đáng khích lệ trong năm qua đã trở thành cơ sở cho dự đoán của IEA, đến năm 2030, sẽ có 220 triệu xe như vậy trên đường.

xe Volvo-S90 V90 XC90

Volvo đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở Anh được xác nhận toàn bộ mẫu xe của mình đạt tiêu chuẩn khí thải mới WLTP (Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure).

Ứng dụng Waze

Ford sẽ sớm triển khai tích hợp ứng dụng Waze (bản đồ giao thông) cho các mẫu xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới nhất.  Người dùng iOS với một chiếc xe trang bị hệ thống SYNC 3 có thể cài đặt Waze vào hệ thống này, cung cấp cho khách hàng truy cập vào hệ thống bản đồ giao thông Waze và sử dụng các tính năng trên Waze như: chỉ đường trực tiếp, mỗi nguy hiểm, bẫy cảnh sát, đường đang được sữa chữa ...

phụ kiện Bluetooth TPMS

Perodua đã giới thiệu phụ kiện mới cho dãy phụ kiện chính thức của GearUp. Hệ thống giám sát áp suất bánh xe Bluetooth TPMS cho phép người lái xe theo dõi áp suất lốp xe của họ trong thời gian thực tại.

xe Proton SUV

Proton SUV đã được chờ đợi từ lâu sẽ có các tính năng cao cấp như hỗ trợ giữ làn xe, điều khiển bằng giọng nói, kiểm soát hành trình thích ứng và chế độ xem 3D 360 độ.

Nhà sản xuất ô tô Proton đã đưa ra một video cho thấy các tính năng của dòng xe SUV đầu tiên của nó, trên trang Proton Facebook, cùng với cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến mời gọi công chúng bỏ phiếu và gợi ý một cái tên cho chiếc SUV này.

công nghệ Digital Light

Mercedes-Benz đã giới thiệu công nghệ Digital Light mới cho Mercedes-Maybach S-Class, sau khi hệ thống chiếu sáng lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 12 năm 2016.

nền tảng Williams FW-EVX

Williams Advanced Engineering đã tiết lộ chi tiết của FW-EVX, một nền tảng xe điện nhẹ sẽ được trưng bày tại JEC World 2018 ở Paris. Nền tảng này lần đầu tiên được trưng bày tại Low Carbon Vehicle Event năm ngoái.

Động cơ Toyota 2.0 mới

Toyota đã tiết lộ một loạt các công nghệ mới mà sẽ được đặc trưng với Toyota New Global Architecture (TNGA), bao gồm hệ truyền động và động cơ mới. Đây là một bước tiến mới trong việc mở rộng quy mô các hệ thống truyền động dựa trên TNGA, sẽ chiếm khoảng 80% lượng xe Toyota và Lexus trong vòng năm năm tới.

xe Mitsubishi Xpander

Các kết quả thử nghiệm va chạm NCAP mới nhất của ASEAN đã được công bố và cùng với Mitsubishi Eclipse Cross, chiếc Mitsubishi Xpander cũng được đánh giá. Mẫu xe SUV bảy chỗ ngồi đã nhận được đánh giá 4 sao từ NCAP, đây là chiếc xe đầu tiên đạt được điểm số đó kể từ khi cách thức thử nghiệm mới có hiệu lực vào năm ngoái.

hệ thống hỗ trỡ Apple CarPlay

Trước đây Mazda đã không có hỗ trỡ Apple CarPlay và Android Auto trên màn hình hiển thị của các xe của hãng. Nhưng giờ đây bạn không phải lo lắng khi dùng xe hãng Mazda nữa, vì nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản đã xác nhận rằng cuối cùng nó sẽ hỗ trợ cả hai lựa chọn kết nối điện thoại thông minh trên xe của mình.

lốp xe Pirelli

Bạn đã bao giờ nhìn thấy lốp xe ô tô Pirelli P Zero trên một chiếc siêu xe đắt tiền và muốn chúng có màu sắc sặc sỡ? Và bây giờ nó đã được nhà sản xuất Ý ra mắt tại Geneva Motor Show, một trong hai sáng kiến đã được trưng bày tại đó.

Lốp xe phiên bản màu Pirelli được tạo ra để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của khách hàng, nơi các kỹ sư đã phát triển các vật liệu và hệ thống bảo vệ sáng tạo để đảm bảo màu sắc vẫn sống động và bền.