F90 BMW M5 ra mắt ở Malaysia - giá từ 5,5 tỉ đồng

xe F90 BMW M5

Được ra mắt đầu tiên cách đây chưa đầy một năm, chiếc F90 BMW M5 hoàn toàn mới cuối cùng đã tổ chức lễ ra mắt tại Malaysia. BMW M5 đã giành chiến thắng giải thưởng xe thế giới của năm 2018 ở hang mục xe thể thao.

Giá cả được bán tại Malaysia là 5,5 tỉ đồng xe lăn bánh mà chưa có bảo hiểm, giá rẻ hơn nhiều so với ở Thái Lan được ra mắt cuối tháng 3 vừa rồi. Giá trên bao gồm bảo hiểm 5 năm/không giới hạn km đường đi với nhiều chương trình dịch vụ miễn phí và bảo hành lốp miễn phí hai năm.

Dưới nắp ca-pô, M5 mới được trang bị động cơ tăng áp kép S63B44T4 V8 4,4 lít tạo ra công suất 592 mã lực từ 5.600 đến 6.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 750 Nm ở giữa 1.800 và 5.600 vòng/phút. Động cơ đi kèm với 3 chế độ lựa chọn (Efficient, Sport và Sport Plus) và được kết hợp với hộp số tự động M Steptronic 8 cấp.

Hộp số này bao gồm hệ thống Drivelogic của BMW với thay đổi ba cấp độ lái khác nhau, cho phép lái xe chuyển từ chế độ lái Efficient sang Comfortable trong thời gian ngắn giúp lái xe trải nghiệm tốt hơn đặc biệt trên "đường đua".

xe F90 BMW M5

Đầu tiên cho M5 là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian M xDrive mới với phần mền điều khiển tự động vi sai chủ động (chủ động phân bố công suất 2 bánh sau) Active M Differential và M-specific, trình điều khiển có thể thiết lập các cấu hình khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của hệ thống DSC và chế độ M xDrive (4WD, 4WD Sport và 2WD).

Xét về tốc độ, chiếc Sedan lớn này tăng tốc 0-100 k/h chỉ trong 3,4 giây, trong khi chạy nước rút tới 200 km/h mất 11,1 giây. Tốc độ giới hạn tối đa là 250 km/h và mức tiêu thụ trung bình đánh giá ở mức 10,5 lít trên 100km.

xe F90 BMW M5

Có nhiều chế độ lái trên M5 cho phép bạn lưu trên cấu hình yêu thích của mình khi bạn thành thạo việc sử dụng hệ thống này. Trao đổi giữa 2 chế độ đã được lưu một cách nhanh chóng được thực hiện thông qua các nút màu đỏ chuyên dụng trên vô lăng có nhãn "M1" và "M2".

Theo tiêu chuẩn chiếc xe đi kèm với hệ thống phanh M với phanh thủy lực kẹp bởi 6 pít tông phía trước và phía sau thì kẹp bởi một pít tông đơn, tất cả đều kẹp xuống đĩa phanh được đục lỗ bên trong.

Các tính năng ngoại thất bên ngoài bao gồm nóc xe chế tạo bằng sợi cacbon, thân xe được sơn bóng cao cấp của BMW, cánh lướt gió phía sau. F90 BMW M5 cưới trên mâm bánh bánh xe hợp kim nhôm nhẹ 20 inch với 7 đôi nan hóa kép, kích thước lốp phía trước 275/35 và phía sau 285/35.

xe F90 BMW M5

xe F90 BMW M5

Đối với nội thất, chúng ta sẽ tìm thấy với các trang trí hợp chất nhôm cacbon, cờ rôm màu tối. Những chiếc ghế được bọc da cao cấp Aragon màu nâu/Merino đen, ghế lái xe phía trước với chức năng nhớ vị trí và có chữ nổi M phía trên đầu. 

Thiết bị nội thất được trang trí cáo cấp, M5 đi kèm với một hệ thống chiếu sáng môi trường xung quanh 11 chế độ, điều hòa không khí 4 khu vực,  màn hình hiển thị head-up (trên kính chắn gió phía trước), hệ thống định vị chuyên nghiệp hiện thị trên màn hình 10,25 inch với BMW Gesture Control, định vị GPS và công nghệ BMW ConnectedDrive. Hệ thống âm thanh Harman Kardon 16 loa xung quanh với bộ khuếch đại kỹ thuật số 600 W.

Trong khi đó, các hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn sau đây là tiêu chuẩn: hệ thống cân bằng điện tử Dynamic Stability Control, điều khiển phanh dừng tự động, kiểm soát phanh khúc cua. Điều này xuất hiện trên hàng loạt các hệ thống an toàn chủ động/thụ động thông thường, bao gồm kiểm soát hành trình chủ động.

xe F90 BMW M5

Sự lựa chọn gói an toàn cao cấp cũng có sẵn nếu khách hàng chi thêm tiền. Gói giải trí cao cấp cũng có thể cài đặt trong xe với hệ thống âm thanh vòm cao cấp của Harman Kardon.

F90 BMW M5 tung ra thị trường Malaysia với giá bắt đầu từ 5,5 tỉ đồng bao gồm các lựa chọn màu sắc xanh và màu xám. Nếu cộng thêm các tùy chọn nâng cấp cao cấp thì giá lên đến 6,6 tỉ đồng. Xe được bán tại đại lý ở Malaysia bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2018.