Học lái xe ô tô tại Hà Nội - Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1

Học lái xe ô tô là nhu cầu cấp thiết của đông đảo người dân hiện nay và nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội. Bởi vậy học lái xe ở đâu đảm bảo độ tin cậy, chất lượng tốt? Khi ô tô dần trở thành phương tiện giao thông chiếm ưu thế thì chất lượng đào tạo lái xe cũng là điều đáng quan tâm.

Học lái xe ô tô – nhu cầu ngày càng cấp thiết

Tại các thành phố lớn, ô tô đang dần trở thành phương tiện giao thông chính, đóng vai trò vận tải quan trọng. Việc sở hữu và điều khiển xe ô tô cũng trở nên thông dụng đối với người dân. Nhu cầu học lái xe vì thế cũng trở nên cấp thiết với nhiều người. Bên cạnh nhu cầu lái xe ô tô để phục vụ mục đích cá nhân thì nghề lái xe ô tô cũng có sức hấp dẫn lớn, nhất là với những người trẻ, người trong độ tuổi lao động. Có kỹ năng lái xe và có bằng lái xe ô tô là điều kiện thuận lợi cho bạn trong công việc.

Học lái xe ô tô - Nhu cầu cấp thiết của người dân thủ đô

Học lái xe ô tô - Nhu cầu cấp thiết của người dân thủ đô

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô của người dân tập trung nhiều nhất vào 3 hạng bằng b1 – số tự động, B2 – số sàn và C – xe tải. Đào tạo lái xe là một lĩnh vực đòi hỏi cao về chất lượng vì kết quả đào tạo thể hiện ngay bằng việc tham gia giao thông thực tế. Người học được đào tạo bài bản, kỹ năng lái xe tốt sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông. Bởi vậy khi có nhu cầu học lái xe ô tô, người học nên tìm hiểu thật kỹ về khóa học lái xe và lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất. 

Giới thiệu trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Licogi VSE1 là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo và đăng ký thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô. Trung tâm là văn phòng đại diện, trực thuộc Trường Trung cấp nghề Công trình 1 với hơn 20 năm kinh nghiệm dạy nghề lái xe chất lượng cao. Mỗi năm, Trung tâm đào tạo hàng nghìn học viên với tỉ lệ thi đỗ sát hạch luôn ổn định ở mức 90%, chỉ sau 1 khoá học.

Học lái xe tại Licogi VSE1, học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy. Với chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, nội dung bám sát chương trình thi, học viên vừa thành thạo nội dung thi thực hành lái xe, vừa được trang bị kỹ càng về kỹ năng tham gia giao thông thực tế. Hơn nữa, trung tâm rất chú trọng đào tạo học viên về đạo đức người lái xe, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Đội ngũ giáo viên đào tạo lái xe là những thầy giáo có hơn 10 năm trong nghề, trình độ cao, tận tình với học viên. Tất cả các giáo viên dạy lái của trung tâm đều đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi trong kỳ thi do Tổng Cục đường bộ tổ chức hàng năm.

Tiết học thực hành lái xe trên xe tập lái của Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1

Tiết học thực hành lái xe trên xe tập lái của Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1

Thông tin các khóa đào tạo lái xe B1, B2, C, bổ túc tay lái

Thời điểm hiện tại, Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1 tổ chức 3 chương trình đào tạo lái xe ô tô chính:

 • Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 – Đào tạo lái xe số tự động
 • Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B2 – Đào tạo lái xe số sàn
 • Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng C – Đào tạo lái xe tải

Chi tiết các khóa học:

Khoá học lái xe hạng B1 – Đào tạo lái xe số tự động

Bằng lái xe hạng B1 được sử dụng cho người lái xe ô tô từ 4 – 7 chỗ, loại xe số tự động và xe tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Khóa học bằng B1 dành cho những người có nhu cầu học lái xe và thi lấy bằng để phục vụ mục đích lái xe cá nhân, xe gia đình, không có nhu cầu làm nghề lái xe. Tại Licogi VSE1, học viên có 3 sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Đăng ký thi bằng B1: chi phí khoảng từ 5.500.000đ – 6.500.000đ
 • Đăng ký học bằng B1 cơ bản: chi phí khoảng từ 7.500.000đ – 8.500.000đ
 • Đăng ký học bằng B1 nâng cao: chi phí khoảng từ 9.500.000đ – 10.000.000đ

Khoá học lái xe hạng B2 – Đào tạo lái xe số sàn

Bằng lái xe ô tô hạng B2 được sử dụng cho người lái xe điều khiển xe ô tô số sàn loại từ 4 đến 7 chỗ ngồi và xe ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Bằng B2 cho phép người sở hữu hành nghề lái xe, chủ yếu là lái xe taxi, kinh doanh xe tự lái hoặc làm lái xe thuê cho cá nhân, doanh nghiệp. Licogi VSE1 cung cấp 3 chương trình đào tạo bằng B2 phù hợp với nhu cầu của người học:

 • Đăng ký thi bằng B2: chi phí khoảng từ 5.000.000đ – 6.000.000đ
 • Đăng ký học bằng B2 cơ bản: chi phí khoảng từ 7.000.000đ – 8.000.000đ
 • Đăng ký học bằng B2 nâng cao: chi phí khoảng từ 9.000.000đ – 9.500.000đ

Khoá học lái xe hạng C – Đào tạo lái xe tải

Bằng lái xe ô tô hạng C dành cho người điều khiển xe ô tô tải có trọng tải thiết kế từ 3, 5 tấn trở lên. Với bằng C, bạn được phép điều khiển tất cả các loại xe ô tô mà bằng B1 và B2 được phép điều khiển. Hiện tại Licogi VSE1 cung cấp 2 chương trình đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C cho người học đăng ký phù hợp với nhu cầu bản thân:

 • Đăng ký thi bằng lái xe hạng C: chi phí khoảng từ 7.000.000đ – 8.000.000đ
 • Đăng ký học bằng lái xe hạng C: chi phí khoảng từ 10.000.000đ – 12.000.000đ

Học thực hành lái xe tại sân tập lái

Học thực hành lái xe tại sân tập lái

Hệ thống sân tập lái tại Hà Nội

Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm Đào tạo lái xe Licogi VSE1, học viên sẽ được tự lựa chọn địa điểm sân tập lái gần nhà hoặc thuận lợi nhất cho việc di chuyển. Licogi VSE1 có hệ thống sân tập rộng khắp Hà Nội, đáp ứng nhu cầu của học viên cả trong nội thành và ngoại thành.

Tham khảo danh sách sân tập lái xe của Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1:

 • Sân tập lái xe Nam Trung Yên – Cầu Giấy
 • Sân tập lái xe Mỹ Đình – Cầu Giấy
 • Sân tập lái xe Ngọc Hồi – Thanh Trì
 • Sân tập lái xe công viên Hoà Bình – Bắc Từ Liêm
 • Sân tập lái xe Nam Cường – Hà Đông
 • Sân tập lái xe Thanh Hà – Hà Đông
 • Sân tập lái xe công viên Chu Văn An – Nguyễn Xiển
 • Sân tập lái xe khu vực Võ Chí Công – Tây Hồ
 • Sân tập lái xe khu vực  u Cơ – Tây Hồ
 • Sân tập lái xe khu vực Sài Đồng – Long Biên
 • Sân tập lái xe khu vực Đông Anh, Mê Linh
 • Sân tập lái xe Lương Thế Vinh – Nam Từ Liêm
 • Sân tập lái xe Linh Đàm – Pháp Vân
 • Sân tập lái xe Ngoại Giao Đoàn – Tây Hồ
 • Sân tập lái xe Nhật Tân – Tây Hồ
 • Sân tập lái xe Nguyễn Khoái – Hoàng Mai
 • Sân tập lái xe Hồ Đền Lừ - Hoàng Mai

Chương trình đào tạo thực hành lái xe

Thực hành lái xe sa hình và đường trường là nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo lái xe các hạng tại Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1. Sau khi học viên nắm được những kỹ thuật điều khiển xe cơ bản như: khởi động, tiến, lùi, vào số, tăng tốc, giảm tốc,... thì giáo viên sẽ hướng dẫn học viên 11 bài thi sa hình theo đúng chương trình thi sát hạch:

Bài thi sa hình số 1: Xuất phát

Học viên kiểm tra xe, ngồi lên ghế lái, thắt dây an toàn và khởi động xe đi qua vạch xuất phát khi có tín hiệu yêu cầu bắt đầu bài thi. Nếu sau khi có hiệu lệnh 30 giây mà xe không đi được qua vạch xuất phát thì bị tính là thi trượt.

Bài thi sa hình số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Học viên điều khiển xe dừng ở vị trí cách vạch dừng (kẻ sẵn trên đường) khoảng 50cm. Cách để căn khoảng cách dừng đỗ là nhìn từ vị trí hình chiếu của thanh cản phía trước xe trên đường cho tới vạch dừng khoảng 50cm thì nhấn phanh cho xe dừng lại. Dừng khoảng 20 – 30s thì vào số di chuyển xe đi tiếp.

Bài thi sa hình số 3: Đề pa lên dốc

Bài này tương đối khó, thí sinh dễ mất nhiều điểm và thi trượt sát hạch do bài này. Yêu cầu ở bài thi đề pa lên dốc là thí sinh tạm dừng ở vị trí vạch dừng rồi điều khiển xe leo dốc theo đúng quy định. Nếu xe bị trôi dốc quá 50cm so với vạch quy định thì bị tính là thi trượt.

Bài thi sa hình số 4: Lái xe qua vệt bánh và đường vuông góc

Bài thi này yêu cầu thí sinh lái xe đúng theo vệt bánh trên sân thi, bánh xe đi qua hàng đinh không đè lên vạch. Tiếp đó, học viên điều khiển xe đánh lái phù hợp để đi qua đường vuông góc hình chữ Z sao cho bánh xe không đè lên vạch giới hạn trên sân.

Bài thực hành sa hình số 4

Bài thực hành sa hình số 4

Bài thi sa hình số 5: Qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

Học viên lái xe tới ngã tư, quan sát đèn tín hiệu giao thông rồi lái xe theo quy tắc: đèn xanh – điều khiển xe đi qua ngã tư, đèn đỏ - dừng lại chờ hết thời gian rồi đi tiếp. Thí sinh phải điều khiển xe dừng đúng khoảng cách, không được đè lên vạch kẻ đường.

Bài thi sa hình số 6: Lái xe qua đường cong chữ S

Bài thi này yêu cầu thí sinh đánh lái thành thạo, nắm chắc quy tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng”. Lái xe theo đường cua dài hơn và điều khiển xe sao cho bánh xe không đè lên vạch giới hạn trên sân.

Bài thi sa hình số 7: Ghép xe vào nơi đỗ dọc

Trong thời lượng 2 phút, thí sinh điều khiển xe sao cho nằm hoàn toàn trong phạm vi của nơi đỗ dọc (chuồng dọc). Bài này yêu cầu thí sinh phải căn góc thật cẩn thận và tỉ mỉ sao cho bánh xe không đè lên vạch hoặc xe bị leo lên vỉa hè. Lưu ý khi ghép xe vào nơi đỗ, thí sinh lùi cho tới khi nghe thấy tín hiệu báo đã nhận bài thi thì lúc đó mới tính là hoàn thành.

Bài thi sa hình số 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt ngang qua

Bài thi này yêu cầu tương tự như dừng xe nhường đường. Thí sinh điều khiển xe dừng ở vạch quy định, khoảng cách dừng xe không được vượt quá 50cm.

Bài thi sa hình số 9: Tăng giảm số trên đường thẳng

Ở bài thi này, thí sinh điều khiển xe theo biển báo trên đường. Khi bắt đầu vào đoạn đường tăng số, tăng tốc (25m đường đầu tiên) thì phải đảm bảo tốc độ xe vượt quá 20km/giờ. Khi tới biển báo 20km/h thì bắt đầu giảm số, giảm tốc độ cho xe đi chậm lại sao cho tốc độ thấp hơn 20km/h.

Bài thi sa hình số 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài này thường được gọi là lùi chuồng ngang. Thí sinh vừa điều khiển xe vừa căn góc, căn khoảng cách sao cho khi vào đến cửa chuồng, xe nằm ở góc 45 độ với đường thẳng của vỉa hè thì lùi dần vào trong chuồng. Cho tới khi xe nằm hết trong nơi đỗ ngang, bánh xe chạm vào vạch cảm biến nhận tín hiệu bài thi và có tín hiệu báo đã nhận bài thì đánh lái để xe đi ra khỏi chuồng.

(Đối với thí sinh thi sát hạch lái xe hạng C sẽ không phải thực hiện bài thi này.)

Bài thi sa hình số 11: Kết thúc

Khi xe tới phạm vi của bài thi kết thúc, thí sinh bật đèn xi nhan bên phải và lái xe qua vạch kết thúc, tấp vào lề đường, tắt xi nhan rồi dừng lại, tắt máy.

Bài thi phụ: Tình huống nguy hiểm

Bài thi phụ: Tình huống nguy hiểm

Trong khi thực hiện 11 bài thi sa hình, bài thi xử lý tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra ngẫu nhiên để kiểm tra khả năng phản ứng của thí sinh. Khi nhận thấy tín hiệu có tình huống nguy hiểm và đèn báo hiệu đỏ sáng lên thì thí sinh hạ côn, nhấn phanh xe và bật đèn báo hiệu. Nếu không thực hiện được những động tác này trong vòng 3 giây thì bị trừ 10 điểm và khi đã hết thời gian xử lý tình huống mà đèn báo vẫn chưa được bật lên thì bị tính là thi trượt.

Sau khi hoàn thành phần thi sa hình, đạt 80/100 điểm trở lên thì được tính là thi đỗ. Bạn sẽ được đưa đến phần thi lái xe đường trường.

Phần thi lái xe đường trường

Ở phần thi lái xe đường trường, yêu cầu phải thực hiện được 4 nội dung lần lượt như sau:

 • Xuất phát
 • Tăng số, tăng tốc độ
 • Giảm số, giảm tốc độ
 • Kết thúc

Yêu cầu ở bài thi này cũng tương tự như các nội dung ở phần thi lái xe sa hình và tương đối dễ. Hầu hết các thí sinh đều dễ dàng vượt qua phần thi này.

Mọi thắc mắc liên quan tới các khóa học lái xe ô tô tại Trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE1 bạn đọc vui lòng gọi tới số hotline 0976 540 069 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.
>> Hotline: 0976 540 069

>> Địa chỉ: 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội.

>> Website : https://daylaixehanoi.com.vn/