Electric Honda HR-V sẽ ra mắt tại Trung Quốc

xe Honda HR-V

Honda sẽ giới thiệu ba chiếc xe điện tại Trung Quốc trong năm nay, và một trong số đó được cho là dựa trên chiếc HR-V. Mô hình hiện đang được cung cấp với động cơ xăng, diesel và hybrid, nhưng không có tùy chọn pin điện. 

Theo một báo cáo từ Yahoo Nhật Bản, HR-V dựa EV sẽ rất có thể sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2018. "Hai công ty liên doanh địa phương sẽ bắt đầu sản xuất và bán các loại xe điện SUV nhỏ. Tôi muốn giới thiệu nó càng sớm càng tốt ", ông Yasuhide Mizuno, COO của Honda Trung Quốc.

Không có mô tả nào cho các mô hình xe điện, nhưng nó đã được gợi ý rằng sẽ là mô hình HR-V EV, và sẽ là thị trường độc quyền tại Trung Quốc. Cũng không có sự xác nhận rằng Dongfeng Honda và Guangqi Honda - sẽ tham gia sản xuất EVs này.

Những nỗ lực điện khí hóa của hãng Honda liên quan đến việc giới thiệu với ba hệ thống xe điện khác nhau. Cũng thông báo rằng xe có mô hình xe điện Hãng Honda sẽ ra mắt ở thị trường châu Âu.

Xem thêm: Honda giới thiệu xe Honda CR-V 2017 chuẩn bị ra mắt tại Thái LanGiới thiệu chiếc xe Honda WR-V ra mắt ở Ấn Độ - Jazz SUVGiới thiệu xe Honda UR-V ra mắt tại Trung Quốc.