Maserati Levante Trofeo mới ra mắt với 590 mã lực

xe Maserati Levante Trofeo

Ra mắt tại triễn lãm ô tô New York, Maserati Levante Trofeo là "chiếc SUV nhanh nhất thế giới". Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 3,8 lít cung cấp 590 mã lực và mô-men xoắn 730Nm. Sức mạnh được gửi tới 4 bánh thông qua hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Q4 của Maserati, có nghĩa là chiếc xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,9 giây.
Động cơ tăng áp mới được trang bị để tăng thêm công suất, trong khi đầu xi lanh đã được thiết kế lại với trục cam đặc biệt và giá trị cụ thể, các pít tông và các thanh nối mới giúp cho công suất tối đa cùng với việc hiệu chỉnh lại động cơ. Các kỹ sư Maserati cũng đã điều chỉnh thiết kế thùng chứa, lắp ráp trục khuỷu, bơm dầu, dây phụ và bố trí dây một cách khác nhau.

Xem thêm: Volkswagen Atlas Tanoak - xe bản tải dựa trên nền tảng MQB

xe Maserati Levante Trofeo

Levante Trofeo có cân bằng trọng lượng 50:50 và trọng tâm thấp, trang bị lại đôi xương chạc đòn mới phía trước và hệ thống đa liên kết ở phái sau. Một chế độ lái 'Corsa' mới với điều khiển khởi động đã được giới thiệu, cho phép tăng tốc nhanh hơn, sang số nhanh hơn và tăng phản ứng của động cơ.

Phong cách bên ngoài phần lớn giống như chiếc Levante tiêu chuẩn, với sự tinh chỉnh được thực hiện chủ yếu xung quanh đầu phía dưới và cản bùn phía sau. Mặt phía trước, Levante Trofeo có đèn LED ma trận trong khi vẫn là lưới tản nhiệt truyền thống của Maserati. Phía dưới nắp ca pô cũng có hai lỗ thông hơi mới giúp làm mát động cơ.

Xem thêm: Hyundai Tucson 2019 ra mắt tại triễn lãm New York - Không turbo

xe Maserati Levante Trofeo

Các ống hút khí bên cạnh cũng được thay đổi tạo ra một thiết kế mạnh mẽ hơn, đôi cánh khí động lực học giúp đẩy trọng lực của chiếc xe hướng về phía 2 bánh xe trước 22 inch. Mặt sau có vẻ rộng hơn và cơ bắp hơn nhờ có một yếu tố màu đen nằm ngang ở trung tâm phía sau mới rõ nét hơn được làm từ sợi cacbon và cặp đôi ống xả nhỏ tròn trông rất tinh tế.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy những ghế thể thao được trang trí bằng da tự nhiên Pieno Fiore đầy đủ màu đen, đỏ hoặc nâu, với đường chỉ khâu tương phản và logo Trofeo được thêu trên gối đầu ghế. Ngoài ra còn có trang trí sợi các bon và lẩy chuyển số trên vô lăng, cụm thiết bị số cũng được thiết kế lại, thảm sàn với chữ in Trofeo và đồng hồ số độc đáo. Ngoài ra, hệ thống âm thanh vòm Bowers & Wilkins với loa 17 loa công suất 1.280 w. Hệ thống âm thanh vòm cao cấp cũng đi kèm theo tiêu chuẩn.

Levante Trofeo dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy Turin của Maserati vào mùa hè năm 2018.