Volkswagen Atlas Tanoak - xe bản tải dựa trên nền tảng MQB

xe Volkswagen Atlas Tanoak

Bên cạnh mẫu xe thể thao SUV, Volkswagen đưa ra mẫu xe Concept bán tải tại triễn lãm ô tô quốc tế năm 2018. Mẫu xe này được đặt tên là Volkswagen Atlas Tanoak, đây là chiếc xe bản tải đầu tiên được củng cố bởi nền tảng MQB của hãng và được đặt tên theo một loài cây có nguồn gốc ở bờ biển Thái Bình Dương.

Theo các số liệu chính thức, Tanoak dài 5.438 mm, chiều rộng 2.030 mm và cao 1.844 mm, đặt nó vào loại xe bán tải cỡ trung ở Hoa Kỳ. Mẫu Concept đặc trưng thiết kế Dual Cab (xe bán tải có 4 cửa) với hộp hàng phía sau có chiều dài 1.627 mm, chiều rộng 1.450 và chiều cao 530 mm.

Cũng giống như mẫu Atlas Cross Sport concept, đèn pha của Tanoak được đóng khung cùng với đèn LED chạy ban ngày liên kết bởi 2 thanh ngang. Ngay cả 2 lỗ hút khí 2 bên cũng có một vòng ngoài được thắp sáng.

Giao diện vạm vỡ tiếp tục với nắp ca-pô nâng cao, dòng chữ “Atlas” cỡ lớn nằm giữa, các lốp xe mập mạp. Các ống xả kép ở 2 bên phía sau xuất hiện một cách lạ kỳ đối với dòng xe bán tải. với khung đèn LED phía sau rộng chiếm diện tích bằng 1/2 mặt sau.

Xem thêm: Chiếc xe Volkswagen Touareg 2019 ra mắt với màn hình giải trí 15 inch

xe Volkswagen Atlas Tanoak

xe Volkswagen Atlas Tanoak

Khoang lái Atlas Tanoak concept gây ấn tượng mạnh với sự hiện đại và công nghệ khi sở hữu cụm đồng hồ lái kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, dải chiếu sáng viền xung quanh nội thất,…

Sức mạnh của chiếc xe đến từ động 3.6 lít V6 FSI cho công suất 280 mã lực và mô men xoắn 350 Nm. Chuyển động của chiếc xe thông qua hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số tự động 8 cấp.

Đây chỉ là chiếc xe Concept để trưng bày để thăm dò khách hàng, chưa có kế hoạch sản xuất rõ ràng nào.