Volvo cho rằng những chiếc xe sản suất tại Trung Quốc có nhất lượng cao hơn

Sản xuất ô tô Volvo

Trong khi nhiều người có một ý tưởng cho rằng những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng đáng ngờ, Volvo nói rằng những ngày đó đã qua lâu rồi. Công ty sản suất ô tô Volvo ở Thủy Điển có cơ sở tại Trung Quốc, tuyên bố rằng những chiếc xe được sản xuất tại quốc giá gia này có chất lượng cao hơn so với những chiếc xe được sản xuất ở châu Âu.

Đây là lời phát biểu của Robin Page, phó chủ tích cấp cao của Volvo Cars trong cuộc phỏng vấn với trang Go Auto. Ông cũng bày tỏ lo ngại về việc Volvo sử dụng Trung Quốc như một nơi để sản xuất thứ cấp, nơi nó có nhà máy sản xuất ở Thành Đô, Đại Khánh và Zhangjaikou, với một nơi khác ở Luqiao.

“Điều chúng tôi nhận thấy là chất lượng xe hơi thực sự tốt hơn khi sản xuất ở Trung Quốc so với ở Châu Âu. Mọi người đều lo lắng về chất lượng, nhưng ngay sau khi họ bắt đầu đánh giá về chất lượng, thậm chí còn cao hơn về một số điểm so với ở châu Âu, ”ông nói.

"Thành thật mà nói với bạn, nếu bạn nói chuyện với các nhà sản xuất (châu Âu) họ đã đặt quá nhiều quá trình tự động vào hệ thống, không có sự điều chỉnh thủ công", ông tiếp tục cho biết. Lưu ý rằng các hoạt động sản xuất ở Trung Quốc nhắm vào các dung sai chặt chẽ hơn và có ít tự động hơn cho phép điều chỉnh tốt trong quá trình sản xuất.

“Họ có nhiều người hơn, ít tự động hơn, điều này thực sự mang lại cho bạn khả năng để có được chặt chẽ hơn về dung sai (sai số)… và điều chỉnh tốt hơn. Nó không phải là một sự khác biệt lớn nhưng nếu bạn làm đánh giá điểm trung bình chất lượng, bạn sẽ thấy ở Trung Quốc khá là tốt, vì vậy chúng ta không quá lo lắng về điều đó,”  Ông kết thúc phát biểu.