Mercedes-Benz A-Class 2018 mới được tiết lộ - Thiết kế, thông số kĩ thuật

Mercedes-Benz A-Class 2018 hoàn toàn mới đã được tiết lộ tại sự kiện lớn ở Amsterdam. Tại đây đã công bố về thông số kỹ thuật, sức mạnh, hiệu suất, thiết kế và nội thất cập nhật của chiếc xe.

xe Mercedes-Benz A-Class 2018

Mercedes A-Class 2018 mới đã được tiết lộ tại một sự kiện ra mắt tại Amsterdam ngày 4 tháng 2 năm 2018. Chiếc xe mới đã nhận được một số nâng cấp mới lớn về thiết kế, nội thất và các tính năng của động cơ.

Mercedes cho biết thiết kế của chiếc xe là "bước tiếp theo trong triết lý thiết kế của Mercedes-Benz của Sensual Purity".

Chiếc xe được trang bị một nắp ca-pô thấp, đèn pha LED phẳng và một lưới tản nhiệt mới giúp chiếc xe có tính cách thể thao hơn. 

Chiều dài của chiếc Mercedes này chiều dài và chiều rộng lớn hơn 1 chút, dài hơn 30mm và rộng hơn 14mm, cho phép có nhiều chỗ hơn trong cabin.

Do sự tăng lên cao ở 2 bờ vai, khửu tay tạo ra khoảng không và lối vào tốt hơn ở cửa sau. 

Mercedes-Benz A-Class 2018

Ngoài ra còn có thêm 29 lít không gian so với mô hình trước, với tổng cộng 370 lít.

Mặc dù mọi thứ đã thay đổi ở bên ngoài, một trong những cập nhật lớn nhất của chiếc xe là nội thất.

Bới vì nó sẽ là chiếc Mercedes đầu tiên sản xuất theo trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz (MBUX ) mới - buống lái.

MBUX là tên của hệ thống giải trí mới của công ty, được cho là có trải nghiệm người dùng là trọng tâm trong thiết kế của chiếc xe.

Nó có thể được điều khiển bằng lệnh chạm và lệnh bằng giọng nói với từ khóa "Hey Mercedes".

Mercedes-Benz A-Class 2018

Mercedes nói rằng chiếc xe sẽ có thể tìm hiểu sở thích của bạn thông qua việc sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Màn hình bên trái trên hiển thị kép sẽ thay thế bằng cụm thiết bị trình điều khiển ở bên trái và cung cấp thông tin giải trí và điều hướng ở bên phải.

Cùng với màn hình, có kích thước lên đến 10,25 inch (26 cm), mỗi bên lần pha trộn với nhau dưới lớp kính phủ chung.

"Các công nghệ mới phải đặt trọng tâm vào con người và làm cho trải nghiệm của họ dễ dàng hơn. Loại A-Class này thực hiện điều này bằng nhiều cách, và trở thành bạn đồng hành thông minh và có cảm xúc". Ola Källenius, thành viên Hội đồng Quản trị của Daimler AG, cho biết. 

"Một ví dụ điển hình là MBUX - Kinh nghiệm Người dùng Mercedes-Benz: nó kết hợp hoạt động trực quan và tự nhiên với phần mềm học thông minh."

Mercedes-Benz A-Class 2018

Mercedes-Benz A-Class 2018

Gorden Wagener, Giám đốc Thiết kế Daimler AG, cho biết: "Mẫu A mới này thể hiện giai đoạn tiếp theo trong triết lý thiết kế của chúng tôi về Sensual Purity và có tiềm năng mở ra một kỷ nguyên thiết kế mới".

"Với đường viền rõ ràng và bề mặt gợi cảm, chúng tôi trình bày công nghệ cao đánh thức cảm xúc. Hình dạng và cơ thể là những gì còn lại khi nếp nhăn và đường kẻ được giảm xuống cực độ".

"Nội thất đại diện cho sự sang trọng hiện đại ở một mức độ chưa từng đạt được trong nội thất bên trong chiếc Mercedes-Benz A-Class này, và dịch công nghệ thông minh thành một trải nghiệm cảm xúc tổng thể."

Một hệ thống chiếu sáng xung quanh mới với 64 màu sắc khác nhau giúp cảm giác thú vị trong nội thất.

Mercedes-Benz A-Class 2018

Động cơ xe mới là một sự lựa chọn của ba động cơ - hai xăng và một động cơ diesel.

Động cơ xăng có dung tích 1,4 lít và dung tích 2.0 lít tương ứng với công suất 160 mã lực / mô-men xoắn 250 Nm và công suất  221 mã lực / mô-men xoắn 350 Nm.

Việc lựa chọn động cơ diesel có dung tích 1.4 lít bốn xi-lanh với công suất 113 mã lực, với AdBlue được cho là cải thiện việc thải khí xả.

Hệ thống giảm xóc của xe đã được cải thiện ở cả hai phía trước và phía sau và trợ lực giảm chấn với tích hợp điều khiển điện.

Một sự thêm tùy chọn trên xe là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian MATIC giúp tăng cường sức mạnh của bánh xe trên mặt đường.

Do có hệ thống trợ giúp lái xe và hệ thống an toàn chiếc A-Class mới có thể lái bán tự động trong những tình huống nhất định.

Mercedes-Benz A-Class 2018

Mercedes tuyên bố rằng chiếc A-Class mới sẽ có tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong phân khúc của nó do sự bao gồm như giữ khoảng cách chủ động Active Distance Assist DISTRONIC, hỗ trợ lái chủ động Active Steering Assist, hỗ trợ phanh khẩn cấp Active Emergency Stop Assist và hỗ trợ chuyển làn Active Lane Change Assist.

Một tính năng mới là PRE-SAFE PLUS có thể nhận ra va chạm phía sau sắp xảy ra và ngăn không cho nó xảy ra.

Mẫu A-Class mới có thể bắt đầu được bán ra thị trường tháng 3 năm 2018.

Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018
 • Mercedes-Benz A-Class 2018