Renault Megane RS Trophy ra mắt - 295 mã lực và 420 Nm

Renault Megane RS Trophy

Đây là mẫu xe Renault Megane RS Trophy mới, là phiên bản nóng hổi dòng xe Hatchback của Pháp, lần đầu tiên được tiết lộ hồi tháng 9 năm ngoái.

Nhờ việc sử dụng hệ thống má phanh gốm, giúp tăng súc ép lên đĩa và tăng độ ma sát giúp phanh ăn hơn. Trong khi đó thống ống xả nhận được van cơ khí trong bộ phận giảm thanh gây ra tiếng ồn ít hơn.

Bởi vì động cơ đã được tinh chỉnh, động cơ xăng 1,8 lít 4 xi-lanh tao ra công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm cao hơn động cơ thế hệ trước 20 mã lực và 20 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép EDC 6 cấp.

Với hiệu suất của động cơ như trên, chiếc xe chạy hoàn thành nước rút từ 0 - 100 km/h mất thời gian 5,7 giây, và vận tốc tối đa 260 km. Mặc dù sức mạnh tăng, Renault  cho biết động cơ vẫn được quản lý để tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm soát khí thải mới, tiêu chuẩn Euro 6. Đó là việc bổ sung một bộ lọc hạt trong hệ thống ống xả.

Renault Megane RS Trophy

Renault Megane RS Trophy

Megane RS Trophy mới đi kèm với hệ thống khung gầm Cup, đi kèm với một bộ vi sai Torsen, giảm xóc cứng hơn 25%, lò xo cứng hơn 30% và thanh chống trượt cứng hơn 10%. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian vẫn được giữ lại.

Việc dụng vật liệu cơ khí cứng cho phanh đĩa phía trước giúp giảm khối lượng cho mỗi bánh xe 1,8 kg, trong khi má kẹp phanh Brembo sơn màu đỏ có một số tính năng đặc biệt. Trang bị tiêu chuẩn với mâm bánh xe 'Jerez' có kích thước 19 inch được bọc bằng lốp Bridgestone Potenza S001 hoặc ‘Fuji Light’ 19 inch đi kèm với lốp xe Potenza S007.

Trang bị tùy chọn khác gồm ghế ngồi thể thao Recaro với 20 mm thấp hơn được bọc da Alcantara. Động cơ chỉ 1,8 lít cho hiệu suất cao như vậy gây ra nhiều sự kích thích cho khách hàng.