Toyota đầu tư 1 tỉ USD vào Grab - cùng nhau hợp tác

xe chạy grab

Toyota đã công bố ngày hôm nay rằng họ đã ký kết một thỏa thuận với công ty ứng dụng chia sẻ xe Grab để tăng cường quan hệ đối tác và mở rộng hợp tác ở Đông Nam Á để thúc đẩy tiến bộ trong MaaS.

Là một phần của thỏa thuận này, Toyota sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Grab. Để đẩy nhanh việc ra quyết định, một giám đốc điều hành của Toyota sẽ được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Grab và Toyota xem xét trao đổi nhân sự hơn trong tương lai.

Toyota là nhà đầu tư dẫn đầu trong việc đầu tư tài chính cho Grab, và đã được tung ra sau khi Grab tiếp quản tài sản của Uber ở Đông Nam Á. Tổng số 1 tỷ USD là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu bởi một nhà sản xuất ô tô trong lĩnh vực xe chở khách.

toyota grab

Bên cạnh ứng dụng đặt tên mà chúng tôi đã quen thuộc, Grab vận hành các nền tảng di động O2O (kinh doanh bán lẻ) trong giao thông vận tải, thực phẩm và giao hàng, thanh toán di động và dịch vụ tài chính tại 217 thành phố trên tám quốc gia ASEAN. Vào tháng Ba năm nay Grab đã mua tài sản của Uber  ở Đông Nam Á để trở thành công ty chiếm ưu thế nhất trong khu vực.

Kể từ tháng 8 năm 2017, Toyota và Grab đã phát triển các dịch vụ kết nối sau này, sử dụng dữ liệu lái xe được thu thập bởi máy ghi lái xe truyền dữ liệu TransLog của Toyota. Máy ghi âm, cũng được phát triển bởi đội ngũ của Toyota, đã được cài đặt trong 100 chiếc xe cho thuê Grab. Dữ liệu thu thập được lưu trữ trên nền tảng dịch vụ di động độc quyền của Toyota (MSPF), được sử dụng như một dạng cơ sở hạ tầng thông tin cho các phương tiện kết nối.

ứng dụng grab

Việc công bố mở rộng hôm nay nhằm mục đích đạt được kết nối cho đội xe cho thuê xe của Grab trên khắp Đông Nam Á và triển khai các dịch vụ kết nối khác nhau trong khu vực sử dụng dữ liệu xe được lưu trữ trên MSPF của Toyota. Ngoài ra, các hợp tác trong bảo hiểm ô tô dựa trên dữ liệu lái xe, dịch vụ tài chính cho các trình điều khiển Grab và các dịch vụ bảo trì cũng được dự tính theo quan hệ đối tác mới.

Thông qua thỏa thuận mới này, Toyota và Grab có kế hoạch chuyển sang thực hiện đầy đủ các dịch vụ mà họ đã và đang phát triển cho khách hàng. Hai công ty sẽ tìm kiếm sự hợp tác trong tương lai nhằm mục đích để đạt được các khách hàng hiệu quả hơn trong việc đi xe phát triển các giải pháp dịch vụ di động trong tương lai và phương tiện MaaS.

Grab nói rằng khoản đầu tư này cho phép Grab tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ O2O, cũng như GrabFood và GrabPay, đi sâu hơn vào khu vực này.

CEO grab

Anthony Tan, đồng sáng lập và CEO của Grab cho biết rằng: Grab có được Toyota là đối tác chiến lược lâu dài, và muốn thực hiện cùng một tầm nhìn trong tương lai, và sẽ cung cấp những chuyến di chuyển an toàn hơn và giá cả phải chăng hơn cho khách hàng, người dân thành phố dễ sống hơn trong cuộc cánh mạng kỹ thuật số này.