Geely Bo Rui GE ra mắt - mẫu xe động cơ lai điện với 2 biến thể PHEV và MHEV

xe Geely Bo Rui GE

Geely Auto đã giới thiệu mẫu xe Sedan chạy lai điện mới hàng đầu của mình tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh 2018. Geely Bo Rui GE là phiên bản Hybrid của Bo Rui, dòng xe Bo Rui hiện đang bán tại thị trường Trung Quốc. Dòng xe Bo Rui là mẫu xe Sedan lớn phân khúc D, là mô hình hàng đầu của Geely.

Có hai biến thể của Bo Rui GE - Hybrid Plug-in (PHEV) và MHEV, M là hệ thống lại điện nhẹ. Hệ thống động cơ điện PHEV kết hợp với động cơ tăng áp 3 xi lanh 1,5 lít và hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp. Được hợp tác phát triển với Volvo, công ty được Geely mua lại vào năm 2010. Mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 1,6 lít/100 km ở dạng kết hợp giữa động cơ điện và động cơ chạy xăng. Geely tự hào về hệ thống truyền động này, vượt qua nhiều thương hiệu quốc tế về tiêu thụ nhiên liệu và hiệu suất.

Phiên bản của Volvo được gọi là động cơ kép T5, hệ thống này cho công suất 180 mã lực với động cơ đốt trong và động cơ điện 55 kW. Tổng sản lượng của hệ thống T5 246,5 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. DCT được sử dụng ở đây là thiết kế của Volvo không phải là Ford Powershift đã được sử dụng trước đây. Thông tin chi tiết về đơn vị PHEV của Bo Rui GE sẽ có sớm.

Xem thêm: Volvo XC40 được vinh danh "Xe châu Âu của năm 2018"

xe Geely Bo Rui GE

Bên cạnh PHEV, Bo Rui GE cũng có biến thể MHEV (không  plug-in) mới được sử dụng cùng động cơ tăng áp 1.5 lít. Loại Hybrid nhẹ 48V này sử dụng bộ phát sinh khởi động pin (BSG) cho mức tiêu thụ nhiên liệu  5,8 lít/100 km, thấp hơn 15% so với động cơ chỉ chạy xăng mà thôi.

Ra mắt vào năm 2015, Bo Rui là mẫu xe Sedan phân khúc D được thiết kế bởi Peter Horbury, nhà thiết kế Volvo trước đây, hiện là Phó chủ tịch thiết kế của Geely. Ba động cơ xăng hiện có là 1.8T, 2.4 NA và 3.5 V6.

Xem thệm: Giới thiệu xe Volvo XC40 ra mắt tại Singapore - hai biến thể T5

xe Geely Bo Rui GE

Trong Sáng kiến ​​Blue Geely công bố vào cuối năm 2015, công ty đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt các loại xe chạy bằng năng lượng điện mới vào năm 2020, nhắm mục tiêu một tỷ lệ bán hàng 90% cho xe chạy điện. Trong quy hoạch, 35% số xe xanh (không ô nhiễm môi trường) sẽ là EV đầy đủ, phần còn lại được tạo nên bởi các giống lai Hybrid và PHEV.

Màn ra mắt xe mới Bo Rui GE là một phần trong "nhiệm vụ xanh" trở thành người đi đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới ở Trung Quốc của Geely.

​​xe Geely Bo Rui GE

xe Geely Bo Rui GE

Điểm nổi bật của thiết kế bao gồm lưới tản nhiệt kiểu "mở rộng vũ trụ" của Geely, và hệ thống đèn pha trước/sau với đồ họa 3D lấy nguồn cảm hứng bởi chiếc quạt truyền thống Trung Quốc và vòng xoắn của dải ruy-băng trong thể dục dụng cụ.

Nội thất của xe mới cũng rất ấn tượng với mặt bảng táp lô  Full Vision công nghệ cao từng được thấy lần đầu trên mẫu Emgrand Concept trong năm 2015, giờ đây áp dụng trong một mẫu xe thương mại. Bên cạnh đó, nó còn được cài đặt hệ thống sinh thái thông minh GKUI mới ra mắt của Geely và Energy Hub, cho phép sạc điện không dây với thiết bị di động. Hai bản Bo Rui GE PHEV và MHEV sẽ chính thức bán ở thị trường Trung Quốc vào ngày 28/5 tới.