Mazda kỷ niệm 50 triệu xe được sản xuất tại Nhật Bản

xe Mazda MX 5

Mazda Motor Corporation đã thông báo rằng sản lượng sản xuất tích lũy tại Nhật Bản đạt 50 triệu chiếc vào ngày 15 tháng 5. Công ty đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày 28 tháng 5 năm 2018 tại Nhà máy Hofu ở tỉnh Yamaguchi.

Các mốc quan trọng đã đạt được trong 86 năm 7 tháng sau khi Mazda sản xuất xe tải ba bánh đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 1931.

“Mazda đã bắt đầu sản xuất ô tô cách đây 86 năm và bây giờ chúng tôi đã đạt được 50 triệu đơn vị sản xuất tại Nhật Bản. Thậm chí kiếm được 1 triệu xe mỗi năm, phải mất 50 năm để đạt được mốc quan trọng này, cho thấy lịch sử lâu dài của Mazda , ” giám đốc đại diện, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Masamichi Kogai cho biết.

“Tiến lên, Mazda sẽ tiếp tục xây dựng một thương hiệu mạnh thông qua nhiều sáng kiến ​​khác nhau. Các nhà máy của chúng tôi ở Hofu và Hiroshima sẽ tiếp tục phát triển và hoạt động như các nhà máy mẹ, nhanh chóng triển khai công nghệ và kỹ năng cho các nhà máy ở nước ngoài của chúng tôi. Tôi muốn tất cả chúng ta làm việc cùng nhau để đảm bảo các nhà máy này tiếp tục thể hiện các loại sức mạnh kỹ thuật cho lịch sử tự hào của Nhật Bản về Monotsukuri (kỹ thuật sản xuất của Nhật Bản), ”ông nói thêm.

xe mazda rx7

xe Mazda Cosmo Sport

Mazda bắt đầu hành trình như một nhà sản xuất ô tô vào năm 1931, khi nó bắt đầu sản xuất xe tải ba bánh ở Hiroshima. Năm 1960, họ bắt đầu sản xuất chiếc xe loại nhỏ gọn R360 Coupe, đánh dấu một sự đột nhập táo bạo vào thị trường xe hơi. Sản xuất tại nhà máy Hofu bắt đầu vào năm 1982, và các nhiệm vụ sản xuất trong nước đã được chia sẻ giữa các nhà máy Hofu và Hiroshima.

Mazda nói rằng các kỹ thuật sản xuất và hệ thống sản xuất linh hoạt được phát triển tại các nhà máy này đã giúp nó phát triển. Dây chuyền sản xuất hỗn hợp có khả năng sản xuất các mô hình khác nhau trên một dây chuyền đã cho phép Mazda sản xuất nhiều mô hình.

Trong năm 2016 và 2017, công ty đã thực hiện các bước để tăng tính linh hoạt sản xuất cho dòng xe SUV và tạo ra một khuôn khổ có khả năng đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi về nhu cầu. Các nhà máy trong nước đi đầu với việc sản xuất xe hơi toàn cầu của Mazda, kỹ thuật sản xuất và công nghệ được thành lập tại Nhật Bản sau đó được tung ra các cơ sở ở nước ngoài, như ở Thái Lan và Malaysia.

xe Mazda CX3 2.0L

Mazda đặt mục tiêu bán 1.660.000 chiếc xe trong năm tài khóa 2018 - năm cuối cùng của kế hoạch kinh doanh trung hạn của cải cách giai đoạn 2. Các loại xe có công nghệ và thiết kế thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019 và công ty sẽ tiếp tục mở rộng khung sản xuất của mình trong nỗ lực đưa xe ô tô đến khách hàng nhanh nhất có thể.

“Khát vọng để tạo ra một thế giới mà trong đó ô tô có thể cùng tồn tại bền vững với con người, xã hội và trái đất, Mazda sẽ tiếp tục làm giàu cho mọi người thông qua các điểm tiếp xúc khác nhau, bao gồm sản xuất ô tô chất lượng cao và trở thành thương hiệu mà khách hàng cảm thấy có một tình cảm yêu mến mạnh mẽ”, phát ngôn của công ty nói.