Daimler đặt tiêu chuẩn kiểm tra đường bộ xe tự lái cấp 4 ở Bắc Kinh

Daimler lái xe tự động ở Trung Quốc

Daimler đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở ngoài Trung Quốc nhận được giấy phép kiểm tra đường bộ cho xe tự lái cấp 4 ở Bắc Kinh. Với điều này Mercedes-Benz sẽ bắt đầu thử nghiệm đường thực tế để tiếp tục trau dồi công nghệ xe tự lái ở thủ đô Trung Quốc. mà công ty này nói rằng "tình huống giao thông đô thị độc đáo và phức tạp".

Xe thử nghiệm của Mercedes-Benz được trang bị các ứng dụng kỹ thuật của Baidu Apollo trải qua thử nghiệm rộng rãi tại các khu thí điểm quốc gia cho di động thông minh ở Bắc Kinh và Hà Bắc để đủ điều kiện cho giấy phép lái xe.

"Được hỗ trợ bởi các đối tác địa phương mạnh mẽ, nghiên cứu và phát triển của chúng tôi ở Trung Quốc mang lại những cải tiến cụ thể cho phép chúng tôi phát triển bền vững ngày hôm nay và trong tương lai", trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz tại Trung Quốc, Prof, Dr. Hans Georg Engel cho biết.

"Nghiên cứu mở rộng này vào việc lái xe tự động sẽ tạo cơ sở vững chắc cho việc phát triển công nghệ lái xe tự động hơn, giải quyết những thách thức đặt ra bởi môi trường giao thông độc đáo của Trung Quốc, để đảm bảo hơn nữa rằng công nghệ và sản phẩm của chúng tôi mang lại sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng." nhóm này tiếp tục cho biết.

Daimler lái xe tự động ở Trung Quốc

Daimler cũng đã mở rộng hợp tác với các đối tác sản xuất ô tô địa phương ở Trung Quốc để mở rộng nghiên cứu và phát triển trong lái xe tự động và an toàn, nơi nhà sản xuất ô tô đang nghiên cứu xe tự lái an toàn hơn với Baidu thông quan nền tảng mã nguồn mở lái xe tự động Apollo.

Mục tiêu cuối cùng là để có một sự hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu đặc biệt cho việc lái xe tự động tại Trung Quốc, cũng như để phát triển một trực giác sớm cho các xu hướng kỹ thuật địa phương, công ty cho biết. Daimler và Trung tâm nghiên cứu chung về Giao thông bền vững của Đại học Thanh Hoa cũng đã hỗ trợ nghiên cứu liên quan đến vận tải bền vững trong một môi trường đặc thù của Trung Quốc.

Điều này bao gồm thu thập dữ liệu về các tình huống giao thông điển hình, nghiên cứu về phát hiện dựa trên thị lực của người sử dụng đường dễ bị va chạm (VRU), cũng như tạo mô hình kỹ thuật số tỷ lệ cơ thể người Đông Á để mô phỏng chính xác hơn các thử nghiệm va chạm.

Trước đây, công ty đã thử nghiệm trước chiếc Mercedes-Benz Vision Van, một chiếc xe tải vận chuyển hàng hóa bằng điện với tầm hoạt động 270 km được kết nối với hoàn toàn ứng dụng và có thể vận chuyển trên trọng tải thiết kế của nó.