Mercedes-Benz sản xuất mô hình EQ nhỏ gọn tại Pháp

Xe Mercedes-Benz EQ

Mercedes-Benz đang tiếp tục đẩy mạnh mô hình EQ bằng cách công bố khoản đầu tư khoảng 500 triệu euro tại nhà máy Hambach của họ ở Pháp. Nhà máy này hiện đang sản xuất xe chạy bằng điện thông minh và sẽ sản xuất mô hình EQ nhỏ gọn khi tất cả các chế phẩm đã hoàn tất. Sản phẩm được đề cập giống như phiên bản Concept EQA được trưng bày tại Frankfurt vào năm ngoái.

"Hai mươi năm trước, chúng tôi bắt đầu một dự án German-Franco kiểu mẩu với việc sản xuất thông minh ở Hambach. Bây giờ chúng tôi thực hiện bước tiếp theo và lần đầu tiên trong lịch sử hơn 100 năm của chúng tôi, chúng tôi mang sản xuất Mercedes-Benz đến Pháp. Với mô hình EQ nhỏ gọn từ Hambach, chúng tôi tiếp tục sáng kiến xe chạy ​​điện của chúng tôi”, ông Dieter Zetsche, chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler AG và đứng đầu thương hiệu xe Mercedes-Benz cho biết.

"Cơ sở sản xuất Hambach ở Pháp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng tôi muốn tận dụng lợi thế của chuyên môn khổng lồ và chuẩn bị nhà máy để sản xuất một chiếc xe thương hiệu Mercedes-Benz chạy điện, ”Annette Winkler, người đứng đầu cơ sở sản xuất Hambach nói thêm.

“Chúng tôi đang đầu tư tổng cộng khoảng 500 triệu euro vào nhà máy Hambach và trong sản phẩm", bà nói thêm.

Đến năm 2022, Mercedes-Benz có kế hoạch điện khí hóa toàn bộ danh mục xe chạy điện của mình, bao gồm 10 dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện, từ dòng xe thông minh nhỏ gọn đến dòng SUV cỡ lớn. Trong thời gian chờ đợi thương hiệu xe này sẽ phát triển các dòng plug-in hybrid và sự ra đời của hệ thống 48 V.