Hãng xe Mercedes-Benz đầu tư 100 triệu euro tại Thái Lan cho pin điện

Lãnh đạo Mercedes-Benz Thái Lan

Mercedes-Benz, cùng với đối tác địa phương Thonburi Automotive Assembly Plant (TAAP), sẽ đầu tư hơn 100 triệu euro cho hoạt động sản xuất tại Thái Lan cho đến năm 2020. Việc đầu tư sẽ mở rộng nhà máy xe ô tô hiện có ở Samut Prakan và một nhà máy sản xuất  pin Hybrid mới trong khu vực. Việc đầu tư sẽ tạo thêm hơn 300 việc làm.

Nhà máy sản xuất pin Hybrid có diện tích 48.000 m2 sẽ là nhà máy sản xuất pin hybrid đầu tiên tại Thái Lan và là cơ sở thứ 6 của Daimler trên toàn cầu. Có ba nhà máy pin ở Đức và một trong số đó ở Mỹ và Trung Quốc. Đây cũng là nơi sản xuất pin Hybrid đầu tiên ở ASEAN.

"Sáng kiến ​​điện trong mạng lưới sản xuất toàn cầu linh hoạt và hiệu quả của dòng xe Mercedes-Benz đang tiến triển tốt và với tốc độ tối đa. Là một phần trong chiến lược của chúng tôi, hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai của chiếc xe chạy điện tại Thái Lan cùng với TAAP đối tác của chúng tôi",  phát biểu của ông Markus Schafer, là thành viên ban quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng của Mercedes-Benz.

Xe Mercedes-Benz

Ông nói thêm: "Với khái niệm sản xuất pin chuẩn và khả năng mở rộng của chúng tôi, chúng tôi có thể bắt đầu hoạt động tại bất kỳ khu vực nào trong thời gian ngắn và có thể hợp tác".

Sản xuất pin lithium-ion tại địa phương này sẽ bắt đầu vào năm 2019. "Tất cả các pin lắp ráp tại địa phương sẽ phục vụ loại xe PHEV (chiếc xe lai chạy điện và có thể chạy độc lập điện) của Mercedes-Benz tại thị trường nội địa và chúng tôi có thể tăng cường năng lực khi nhu cầu địa phương mở rộng", Andreas Lettner, giám đốc điều hành của Mercedes- Benz sản xuất Thái Lan phát biểu.

TAAP, sẽ bắt đầu lắp ráp chiếc Mercedes-Benz từ đời W123, hiện đang tung ra các mẫu xe C, E, S, GLE, GLA, CLA, GLC, GLC Coupe và C-Class Coupe, và một phần của việc đầu tư sẽ dẫn đến "sự gia tăng đáng kể trong danh mục sản xuất, bổ sung thêm các mô hình mới".

Xe Mercedes-Benz

Năm ngoái, thương hiệu Mercedes- Benz cao cấp đã đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số và doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay tại Thái Lan, với 14.484 chiếc được bán ra. Các mẫu PHEV lắp ráp tại Thái Lan - C 350e, E 350e, S 500e và GLE 500e SUV - chiếm 40% tổng doanh số.

Vào tháng Giêng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz tại Thái Lan, ông Michael Grewe đã thông báo rằng công ty đã nộp đơn xin ưu đãi BOI cho cả hai loại xe PHEV và xe chỉ chạy bằng điện. Thương hiệu cao cấp BMW của Đức, cũng lắp ráp và bán PHEVs ở Thái Lan, cũng có kế hoạch tương tự để sản xuất pin Hybrid. Nhà máy pin của BMW cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới.

Thái Lan đã cố gắng hết sức để thu hút các nhà sản xuất ô tô để sản xuất xe ô tô sinh thái xanh như Hybrid, PHEVs và chiếc xe chạy thuận điện trong nước. Năm ngoái, BoI đã thông qua các đặc quyền quảng cáo cho các nhà sản xuất ô tô. Hãng xe Toyota đứng đầu thị trường Thái Lan là hãng đầu tiên áp dụng và nhận được các đặc quyền BoI theo thể loại lai Hybrid, và nó sẽ là hãng đầu tiên đưa ra một mô hình mới theo kế hoạch với Toyota C-HR Hybrid trong tháng này.