Fisker Emotion 2018 sẽ ra mắt trong tháng giêng

xe Fisker Emotion 2018

Chiếc xe điện Fisker Emotion hoàn toàn mới sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas vào tuần tới. Với chiếc pin trạng thái rắn Graphene hiện đại có thể chạy được quãng đường 200km với 9 phút nạp pin.

Ông chủ của công ty Henrik Fisker nói với Autocar rằng tính năng sạc cực nhanh là có thể, bởi vì pin sử dụng có mật độ năng lượng cao nhất thế giới, gấp 2,5 lần so với pin lithium ion. Fisker nói rằng công nghệ này mỗi lần xạc đầy cho phép xe chạy quãng đường 800km.

Đối với việc chế tạo pin, công nghệ của Fisker cho phép đóng gói các điện cực bán dẫn trạng thái rắn ba chiều với diện tích bề mặt gấp 25 lần so với các điện cực dạng phẳng, trạng thái rắn màng mỏng, do đó pin cho phép xạc nhanh và hoạt động ở nhiệt độ lạnh.

xe Fisker Emotion 2018

Emotion được cho là có tốc độ tối đa 260 km / h và có tính năng tự động lái xe hoàn toàn. Không rõ ràng chiếc xe sẽ mở rộng hệ thống tự lái như thế nào, nhưng công nghệ LIDAR (Light Detection and Ranging) sẽ được trang bị. LIDAR được giấu ở phần đầu của chiếc xe. Công nghệ LIDAR có khả năng tao bản đồ số 3D xung quanh chiếc xe.

Với chiếc xe hơi điện của chính họ, Fisker tuyên bố rằng với khả năng sắp xếp thông minh cho phép tối đa hóa không gian chỗ ngồi và không gian nội thất. "Toàn bộ cabin đã được di chuyển về phía trước rất nhiều, và chúng tôi đã hạ nắp ca-pô của chiếc xe để có được tính khí động học tốt hơn. Bởi vì sự đóng gói tốt hơn của mô hình EV, chúng tôi đã có thể tạo ra một thiết kế thể thao và năng động hơn, nội thất chỗ ngồi ngang bằng với saloons sang trọng".

xe Fisker Emotion 2018

Được biết, mẫu EV này sẽ được sản xuất bởi VLF Automotive – một thương hiệu được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Henrik Fisker với cựu lãnh đạo cấp cao của GM Bob Lutz và tay đua kỳ cựu Ben Keating. Công ty này trước đó đã từng gây chú ý với một siêu xe thể thao tuyệt đẹp mang tên Force 1, được trang bị khối động cơ hút khí tự nhiên V10 8,4 lít với công suất lên tới 745 mã lực.

Trong khi đó, hệ thống phần mềm của Emotion sẽ do những công ty bên ngoài phát triển nhằm hạ giá thành của chiếc xe cũng như tối ưu năng suất.

Fisker cũng nói với Autocar rằng sẽ có một mô hình thứ hai, khối lượng cao hơn và chi phí thấp hơn.

Với nhiều mô hình được lên kế hoạch cho tương lai, Fisker Inc có thể là đối thủ của các nhà sản xuất ô tô điện đã thành lập như thương hiệu con EQ mới của Tesla, BMW i và Mercedes.

xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018
  • xe Fisker Emotion 2018