BMW sẽ dùng cảm biến LiDAR bán dẫn cho xe lái tự động

Công nghệ lái xe tự động sẽ có mặt trong các mẫu BMW tương lai, và nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng các cảm biến LiDAR bán dẫn tăng khả năng của các hệ thống này. Đây là công nghệ tự động trong ô tô cung cấp bới Magna và Innoviz, với 2 công ty cùng kết hợp sản xuất để cung cấp cho tập đoàn BMW với các cảm biến LiDAR bán dẫn.

Cảm biến LiDAR truyền thống sử dụng cơ chế quay để chiếu laser theo dạng tròn để cung cấp hệ thống lái tự động với 360 độ phủ sóng. Điều này cho phép hệ thống xác định các chướng ngại vật nằm trong môi trường xung quanh và nơi chiếc xe liên quan đến các chướng ngoại vật đó. Nhược điểm ở đây là các cảm biến này quá cồng kềnh và tương đối đắt tiền.

Cảm biến của Innoviz và InnovizOne, cố gắng khắc phục những vấn đề này bằng cách cung cấp một giải pháp nhỏ gọn và rẻ hơn. Các vật thể chuyển động vẫn còn hiện hữu trong thiết bị, nhưng cảm biến sử dụng các hệ thống vi điện tử (MEMS) liên quan đến một chùm laser cố định được chuyển hướng theo nhiều hướng thông qua một chiếc gương quay nhỏ. Công ty cho biết giải pháp mới này chỉ tốn khoảng 1.000 USD và rẻ gấp 4 lần so với các cảm biến LiDAR thông thường. 

“Công nghệ LiDAR có độ phân giải cao này tạo ra một đám mây điểm 3D trong thời gian thực hiện tại của môi trường xung quanh của xe, hoạt động tốt ngay cả trong các môi trường đầy thách thức như ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều kiện thời tiết khác nhau và trong môi trường đa môi trường”.

Cảm biến này sẽ được tích hợp vào ô tô của BMW thông qua nền tảng tự động MAX4 của Magna, có thể được bổ sung với ICON RADAR của Magna và các hệ thống khác để thiết lập toàn diện hơn. Cùng với các thuật toán phần mềm tiên tiến trong mô-đun trung tâm tính toán của ADAS, các hệ thống sẽ cho phép lái xe bán tự động cấp 4 và cấp 5 và tự động hoàn toàn.