Royal Enfield Himalayan ra mắt ở Việt Nam

xe máy Royal Enfield Himalayan

Được ra mắt ở Ấn Độ vào năm 2016, Royal Enfield Himalayan đã chính thức có mặt tại Việt Nam tại cuộc triễn lãm tại Vietnam AutoExpo 2018. Đây là dòng xe off-road dành cho dân phượt ưu phiêu lưu mạo hiểm.

Himalayan được trang bị động cơ L410 SOHC, dung tích 411 cc, xi-lanh đơn, làm mát bằng chất lỏng/không khí, cung cấp nhiên liệu bởi hệ thống phun xăng điện tử EFI. Động cơ cho công suất 24,5 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 32 Nm tại 4.500 vòng/phút, hộp số sàn 5 cấp.

xe máy Royal Enfield Himalayan

Được thiết kế dành cho xe off-road, Himalayan khung sườn làm từ thép ống, gia cố độ cứng và vặn xoắn. Hệ thống treo với ống phược lồng phía trước 41 mm hành trình dài 200 mm và giảm xóc lò xo xoắn hành trình 180 mm phía sau. 

Kích thước bánh xe cho Himalaya là phù hợp lớn cho địa hình gồ ghề, lăn trên một mâm bánh xe nan hoa 21 inch ở phía trước và 17 inch ở phía sau. Chiều cao yên xe 800 mm, tay lái cao và rộng, khoảng sáng gầm 220 mm. Xe còn bố trí thùng hành lý phía sau cho những chuyến đi dài ngày.

xe máy Royal Enfield Himalayan

xe máy Royal Enfield Himalayan

Chiếc xe có trọng lượng khô 191 kg và nhiên liệu được mang trong một bình chứa 15 lít. Hệ thống phanh với phanh đĩa thủy lực 300 mm kẹp bởi 2 pít tông ở phía trước và 240 mm kẹp bởi pít tông đơn ở phía sau.

Về các trang thiết bị với đèn pha trong cổ điển và đèn chiếu hậu LED, bảng cụm đồng hồ hiện thị các thống số kỹ thuật, kính chắn gió và la bàn điện tử. Himalayan sử dụng tông màu đen mờ chủ đạo.

Theo kế hoạch, Royal Enfield Himalayan sẽ bán ra trong tháng 7, giá bán sẽ công khai cùng với lúc bắt đầu bán ra.