Ford Ranger T6 facelift 2019 ra mắt ở Úc

xe Ford Ranger T6 facelift 2019

Ford Australia cuối cùng đã đưa ra Ranger T6 facelift, phiên bản cải tiến bây giờ nhiều công nghệ hơn, sửa đổi ngoại hình cũng như một động cơ mới. Đây là lần thứ 2 Ranger T6 được đổi mới, phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10 năm 2015.

Thông tin quan tâm lớn nhất là sự ra đời của động cơ diesel EcoBlue tăng áp kép (Bi-turbo) 2,0 lít hàng đầu mới, lần đầu tiên ra mắt trong Ranger Raptor. Kết quả sản sinh ra công suất 201 mã lực và 500 Nm và được ghép nối với hộp số tự động 10 cấp mới.

Động cơ có tính năng phun nhiên liệu trực tiếp với công nghệ Common-Rail, một ống nạp tích hợp. Động cơ này tự hào có trọng tải hàng đầu và có sức kéo 3.500 kg.

Động cơ cũ Duratorq 2,2 lít (4 xi lanh) và 3,2 lít (5 xi lanh) vẫn có sẵn trong mẫu xe XLT tiêu chuẩn và Wildtrak cung cấp lần lượt 158 mã lực/385 Nm và 197 mã lực/470 Nm. Cả 2 đều được ghép nối với số sàn 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp.

​​xe Ford Ranger T6 facelift 2019

Nâng cấp khác bao gồm hệ thống treo, giúp giảm độ rung của chiếc xe và cải thiện trải nghiệm lái xe. Hệ thống treo mới không ảnh hưởng đến khả năng kéo và trọng tải của xe và cải thiện độ chính xác khi lái xe.

Đối với ngoại thất, cập nhật mới của Pick-up là lưới tản nhiệt phía trước mới, cản trước được giữ lại và đén chạy ban ngày LED với đèn pha HID.

Bên trong, những thay đổi là tối thiểu. Hệ thống Sync 3 của Ford hiện đã có trên bảng táp lô, với hệ thống thông tin giải trí màn hình 8 inch hiện hỗ trợ các ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống bản đồ cũng được tích hợp hỗ trợ tính năng "dẫn đường". Hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp, tự động gọi sau khi bị cuộc va chạm nghiêm trọng.

xe Ford Ranger T6 facelift 2019

Hệ thống an toàn, Ranger 2019 được trang bị hệ thống phanh tự động khẩn cấp với chức năng phát hiện xe cộ và người đi bộ. Hệ thống có khả năng dừng xe hoàn toàn và hoạt động ở tốc độ trên 3,6 km/h. 

Bên cạnh hỗ trợ phanh khẩn cấp AEB còn các hệ thống an toàn chủ động khác như nhận diện các biển báo giao thông với khả năng nhận diện nhiều biển báo giao thông khác nhau, hỗ trợ giữ làn đường với cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng với cảnh báo va chạm trước.

Lần đầu tiên trong Ranger, hệ thống Active Park Assist xuất hiện lần đầu tiên, đây là hệ thống đỗ xe tự động với nhiều tính năng cao cấp. Hệ thống lái xe bán tự trị vẫn yêu cầu có lái xe và sử dụng các ứng dụng để điều tiết phanh.